CÂU LẠC BỘ NÓI TIẾNG ANH THUỘC BỘ MÔN NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC SINH HOẠT ĐỊNH KỲ THÁNG 11/2023 VỚI CHỦ ĐỀ “CÁC LỄ HỘI TIỂU BIỂU TRÊN THẾ GIỚI”

CÂU LẠC BỘ NÓI TIẾNG ANH THUỘC BỘ MÔN NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC SINH HOẠT ĐỊNH KỲ THÁNG 11/2023 VỚI CHỦ ĐỀ “CÁC LỄ HỘI TIỂU BIỂU trên thế giới”

 

Ảnh 1: Câu lạc bộ Nói tiếng Anh sinh hoạt định kỳ tháng 11/2023

Vào lúc 14h, ngày 27/11/2023, tập thể lớp 15DTA1 thuộc Câu lạc bộ Nói Tiếng Anh (ESC) đã chủ trì tổ chức thành công buổi sinh hoạt định kỳ với nội dung về một chủ đề khá mới lạ nhưng cũng thân thuộc, đó là các lễ hội tiêu biểu trên thế giới. Cùng tham gia vào buổi sinh hoạt, CLB Nói Tiếng Anh (ESC) vinh dự  được đón tiếp cô Phạm Thanh Loan – Phó trưởng Bộ môn Ngoại ngữ, thầy Dương Thế Bảo – Chủ nhiệm CLB, cô Ngô Ngọc Thảo – Phó chủ nhiệm CLB và thầy Nguyễn Thanh Tòng – khách mời,  đặc biệt có sự hiện diện đông đủ các bạn là thành viên của CLB cùng đến tham dự.

Ảnh 2. Đại biểu và các thành viên của Câu lạc bộ tham gia sinh hoạt

Với sự đầu tư kĩ lưỡng từ phần trang trí đến kịch bản nội dung, tập thể lớp 15DTA1 đã chiếm trọn sự quan tâm cũng như tình cảm từ phía các thành viên.

Nội dung buổi sinh hoạt xoay quanh chủ đề các Lễ hội tiêu biểu trên thế giới bằng việc các nhóm trình bày cũng như phối hợp với các lớp trong Bộ môn Ngoại ngữ cùng nhau chia sẻ kiến thức về các lễ hội tiêu biểu trên thế giới.

Đầu tiên, các bạn lớp 17DTA1 đã giới thiệu lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương, các bạn đã nêu lên nguồn gốc, những hoạt động và ý nghĩa của ngày Lễ này đối với người dân Việt Nam.

Ảnh 3. Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương

Tiếp đến các bạn lớp 17DTA2 giới thiệu về ngày lễ Giáng Sinh, các bạn cũng đã trình bày giới thiệu các hoạt động, ý nghĩa và nguồn gốc của các hoạt động diễn ra trong ngày Lễ hội này.

Ảnh 4. Lễ Giáng Sinh

Tiếp đến các bạn lớp 16DTA2 đã giới thiệu về Lễ Hội Ánh Sáng, các bạn đã giới thiệu một cách chi tiết về các hoạt động, ý nghĩa và nguồn gốc của các hoạt động diễn ra trong ngày Lễ này.

Ảnh 5. Lễ Hội Ánh Sáng

Còn đến với nhóm các bạn lớp 16DTA1 và 15DTA2 thì giới thiệu về Lễ Hội Hoa Anh Đào ở Nhật Bản và Lễ Hội Busójárás ở Hungary. Các bạn đã nhiệt tình giới thiệu một cách tỉ mỉ về các hoạt động, ý nghĩa và nguồn gốc của các hoạt động diễn ra trong ngày Lễ hội này.

Ảnh 6. Lễ hội Hoa Anh Đào và Busójárás

Sau cùng, lớp 15DTA1 khép lại là giới thiệu về Lễ Phục Sinh.

Ảnh 7. Lễ Phục Sinh

Sau phần thuyết trình, các thành viên CLB đã cùng nhau tham gia vào trò chơi lựa chọn đáp án đúng thông qua những câu hỏi liên quan đến các lễ hội đã được giới thiệu. Với sự hăng hái và nhiệt tình, các bạn đã tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi với những câu trả lời đầy ấn tượng và nhận những món quà nhỏ từ ban tổ chức.

Ảnh 8. Hoạt động thảo luận và trả lời rất sôi động tại buổi sinh hoạt

Cuối cùng, để tạo nên một sự kiện kết thúc đáng nhớ cho buổi sinh hoạt, lớp 15DTA1 tổ chức cuộc thi Tô tượng cho toàn bộ các lớp tham gia. Các bạn thành viên của CLB rất vui vẻ, và không khí của cuộc thi cũng vô cùng sôi động. Không gian tràn đầy niềm vui và năng lượng tích cực của các thành viên của CLB đã góp phần tạo nên buổi sinh hoạt sôi nổi, hào hứng và đầy ấn tượng.

Ảnh 9. Cuộc thi Tô tượng được tổ chức trong buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 16h cùng ngày. Thông qua buổi sinh hoạt, các thành viên của CLB hiểu rõ hơn về các nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động trong các lễ hội tiêu biểu trên thế giới. Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm CLB cũng hy vọng rằng thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, các bạn sinh viên có được một sân chơi bổ ích, lành mạnh vừa giao lưu, học hỏi vừa rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho chính bản thân một cách có hiệu quả.

                                                                    Tin và ảnh: Thế Bảo

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*