GIẢNG VIÊN KHOA SƯ PHẠM THAM GIA LỚP TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC VÀ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP ĐÁP ỨNG CHUẨN ĐẦU RA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Từ ngày 01/12 và 02/12/2023, tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện, toàn thể giảng viên Khoa Sư phạm đã tham gia lớp tập huấn Phương pháp dạy học tích cực và đánh giá kết quả học tập đáp ứng Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo do Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Ảnh 1: Tập thể Khoa Sư phạm tham dự lớp tập huấn

Tham dự buổi khai giảng lớp tập huấn có PGS.TS Dương Thị Kim Oanh – Phó Viện trưởng Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Diệp Phương Chi và TS. Đỗ Thị Mỹ Trang thuộc Viện Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Bạc Liêu có TS. Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; quý thầy cô đại diện lãnh đạo phòng, khoa thuộc Trường; cùng với sự hiện diện của toàn thể giảng viên thuộc Khoa Sư phạm Trường Đại học Bạc Liêu.

Trong buổi khai mạc lớp tập huấn, thay mặt lãnh đạo Nhà trường TS. Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu phát biểu cảm ơn quý cô đến từ Viện Sư phạm Kỹ thuật đã nhiệt tình nhận lời tập huấn nhằm chia sẻ với thầy cô về những kiến thức, kĩ năng mới trong giảng dạy và đánh giá người học đáp ứng Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo, đồng thời đề nghị quý thầy cô của Khoa Sư phạm cố gắng tập trung, tiếp thu những nội dung và cập nhật những vấn đề mới để phục vụ tốt cho công việc xây dựng chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo; vận dụng phương pháp dạy học tích cực và kiểm tra đánh giá kết quả học tập người học theo yêu cầu đổi mới đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo.

Ảnh 2: TS Phan Văn Đàn, Hiệu Trưởng Trường Đại học Bạc Liêu phát biểu khai mạc

Ảnh 3: PGS.TS Dương Thị Kim Oanh báo cáo viên tập huấn

Nội dung chương trình lớp tập huấn nhằm trang bị cho giảng viên tiếp cận, cập nhật về phương pháp dạy học tích cực, công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập của ngời học đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ở đơn vị.

Ảnh 4: Một số hoạt động thảo luận của các nhóm

Ảnh 5: Đại diện nhóm trình bày kết quả thảo luận trong buổi học

Sau 02 ngày diễn ra sôi nổi và nghiêm túc, lớp tập huấn đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trong suốt thời gian được tập huấn, mỗi giảng viên đã có dịp học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho bản thân trong công tác xây dựng Chuẩn đầu ra, Chương trình đào tạo và các phương pháp dạy học tích cực, kiểm tra đánh giá người học theo yêu cầu đổi mới giáo dục và đạo tạo đại học hiện nay. Hy vọng, đây sẽ là bước chuyển mình tích cực đối với giảng viên Khoa Sư phạm nhằm phục vụ tốt cho công tác đánh giá ngoài của các Chương trình đào tạo trong thời gian sắp tới.

Ảnh 6: Học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng với các báo cáo viên

Tin: Minh Ngọc