CÂU LẠC BỘ CÂY BÚT TRẺ VÀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TỔ CHỨC CUỘC THI MIC SINH VIÊN 2023

CÂU LẠC BỘ CÂY BÚT TRẺ VÀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TỔ CHỨC CUỘC THI MIC SINH VIÊN 2023

Với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích và tạo cơ hội để sinh viên bộc lộ tài năng, cung như thể hiện sự tự tin trước đám đông dành cho các bạn sinh viên yêu thích nghề dẫn chương trình, Câu lạc bộ (CLB) Cây bút trẻ và CLB Hướng dẫn viên du lịch đã tổ chức cuộc thi MIC Sinh viên 2023.

Cuộc thi vốn là hoạt động truyền thống của CLB được tổ chức hằng năm để phát hiện và chăm bồi các sinh viên có khả năng dẫn chương trình. Trưởng thành từ cuộc thi này, nhiều sinh viên đã bước ra sân khấu lớn dẫn những chương trình quan trọng của Bộ môn, Khoa và của các cơ quan, đơn vị sau khi ra trường.

Ảnh 1: CLB Cây bút trẻ và CLB Hướng dẫn viên du lịch tổ chức cuộc thi MIC Sinh viên 2023

Cuộc thi được chia làm hai vòng, gồm vòng sơ khảo và vòng chung kết xếp hạng. Vòng sơ khảo diễn ra vào lúc 17h ngày 21/11/2023 tại giảng đường 6, cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu. Hơn 20 thí sinh đến từ 2 CLB đã sôi nổi tranh tài, nhưng chỉ có 05 tấm vé vào vòng chung kết xếp hạng. Sau vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã quyết định 05 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng là Đỗ Kim Ngân, Trương Kiều Linh, Nguyễn Duy Khương, Tô Đăng Khoa và Lưu Thị Hồng Nhân.

Ảnh 2: Năm thí sinh dự thi vòng chung kết xếp hạng

Vòng chung kết xếp hạng đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng vào lúc 18h ngày 27/11/2023 tại giảng đường 6, cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu. Đêm thi chung kết đã vinh dự có sự hiện diện của cô Phạm Thị Lương – Trưởng Bộ môn Việt Nam học; cô Lê Kiều Nương – Phó Trưởng Bộ môn Việt Nam học; quý thầy cô và hơn 50 sinh viên đến từ các lớp thuộc Bộ môn Việt Nam học. Bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên, năm sinh viên dự thi vòng chung kết có 05 phút để trình bày phần thi của mình với nội dung là dẫn phần mở đầu của các sự kiện như: buổi tiệc thôi nôi hoặc sinh nhật; một gameshow; chương trình kỉ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Bạc Liêu; chương trình gặp mặt đầu năm và chương trình khai trương một công ty.

Sau hơn một giờ đồng hồ tranh tài sôi nổi, Ban giám khảo đã xướng tên những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Kết quả như sau: Giải Nhất thuộc về bạn Đỗ Kim Ngân đến từ lớp 14DNV, giải Nhì thuộc về bạn Trương Kiều Linh đến từ lớp 15DNV và giải Ba thuộc về các bạn Nguyễn Duy Khương, Tô Đăng Khoa đến từ lớp 16DNV và bạn Lưu Thị Hồng Nhân đến từ lớp 17DNV.

Ảnh 3: Thí sinh Trương Kiều Linh nhận Giải Nhì cuộc thi Mic Sinh viên 2023

Ảnh 4: Thí sinh Đỗ Kim Ngân nhận Giải Nhất cuộc thi Mic Sinh viên 2023

Đại diện Ban giám khảo, cô Phạm Thị Kiều Trân đã nhận xét chất lượng các thí sinh dự thi năm nay cao, tuy vẫn còn một số hạn chế về lỗi phát âm và lỗi biểu cảm nhưng nhiều bạn đã thể hiện được sự tự tin, năng động và duyên dáng của mình khi dẫn chương trình trước đám đông.

Ảnh 5: Đại diện Ban giám khảo nhận xét về cuộc thi Mic Sinh viên 2023

Đêm thi đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn lan tỏa mãi trong lòng cả thí sinh lẫn khán giả.

Tin và ảnh: Minh Ngọc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*