HỘI THẢO GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU VỀ VAI TRÒ CỦA ĐÁNH GIÁ TRONG GIẢNG DẠY NHẰM PHÁT HUY NĂNG LỰC TỰ HỌC NGÔN NGỮ CHO NGƯỜI HỌC GIAI ĐOẠN SAU ĐẠI DỊCH

HỘI THẢO GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU VỀ VAI TRÒ CỦA ĐÁNH GIÁ TRONG GIẢNG DẠY NHẰM PHÁT HUY NĂNG LỰC TỰ HỌC NGÔN NGỮ CHO NGƯỜI HỌC GIAI ĐOẠN SAU ĐẠI DỊCH

Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên giảng dạy tiếng Anh của Trường Đại học Bạc Liêu và các trường cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chung của các Trường trong Đề án Ngoại ngữ Quốc gia cũng như nâng cao và mở rộng công tác hợp tác đối ngoại của Nhà trường, được sự cho phép của Ban giám hiệu, vào lúc 14h00’ ngày 10/11/2023 (thứ Sáu), tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện, cơ sở 1, Trường Đại học Bạc Liêu, Khoa Sư phạm cùng với Chuyên gia giáo dục của Trường Đại học Sheffield Hallam, nước Anh và Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vai trò của đánh giá trong giảng dạy nhằm phát huy năng lực tự học ngôn ngữ cho người học giai đoạn sau đại dịch” – “The Role of Assessment in Pedagogies for Language Learning and Autonomy in the Post Pandemic World”.

Tham dự buổi Hội thảo có sự hiện diện của TS. Tiền Hải Lý- Phó hiệu trưởng nhà trường, Lãnh đạo Khoa và lãnh đạo đại diện Phòng Quản lí Khoa học – Hợp tác quốc tế, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ cùng với giảng viên ngoại ngữ Khoa Sư phạm cũng như các giảng viên giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành ở các Khoa, cả giảng viên có trình độ ngoại ngữ quan tâm hội thảo. Đặc biệt có gần 30 giáo viên từ 23 cơ sở giáo dục là trường cao đẳng và trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đến tham dự.

Nội dung Hội thảo xoay quanh chủ đề “Vai trò của đánh giá trong giảng dạy nhằm phát huy năng lực tự học ngôn ngữ cho người học giai đoạn sau đại dịch” – “The Role of Assessment in Pedagogies for Language Learning and Autonomy in the Post Pandemic World” do TS. Christine O’Leary, chuyên gia giáo dục đến từ Trường Đại học Sheffield Hallam, nước Anh và TS. Đặng Tấn Tín, Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp trao đổi, thảo luận.

Sau hơn 4 giờ trao đổi, thảo luận sôi nổi, buổi Hội thảo kết thúc trong sự thành công tốt đẹp. Thông qua buổi Hội thảo, mọi người có dịp học hỏi, nâng cao năng lực tiếng Anh của bản thân cũng như nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh giá trong giảng dạy nhằm phát huy năng lực tự học ngôn ngữ cho người học giai đoạn sau đại dịch, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ của các Trường.

                                                                   Người đưa tin: Phước Hoàng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*