Sinh viên Khoa Sư phạm nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022

Sinh viên Khoa Sư phạm nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022

Ngày 1/12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022. Chương trình diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và được kết nối trực tuyến với điểm cầu Trường đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi).

Ảnh 1: Sinh viên Trần Công Thành (Khoa Sư phạm, Trường ĐH Bạc Liêu)nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa”

Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân sinh viên là thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học, học viện trong cả nước. Hồ sơ xét chọn dựa trên sự giới thiệu của các trường về thành tích học tập, kết quả thi, điều kiện hoàn cảnh (do chính quyền địa phương chứng nhận).

Năm 2022, Ban tổ chức nhận được hơn 300 hồ sơ ứng viên, qua đó chọn ra được 140 tân sinh viên đủ điều kiện được nhận học bổng, gồm 70 sinh viên ở các trường đại học khu vực phía bắc, số còn lại ở các trường đại học phía nam. Đáng chú ý, trong số 140 sinh viên được nhận học bổng năm nay, có 42 em là người dân tộc thiểu số, chiếm 30%.

Tại lễ trao học bổng, em Trần Công Thành (sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Sư phạm Trường Đại học Bạc Liêu) chia sẻ: “Cha mẹ ly dị khi em còn ấu thơ. Em được lớn lên, cắp sách đến trường chủ yếu là từ những giọt mồ hôi và nước mắt của ông bà nội. Đã bao phen em tuyệt vọng, chỉ muốn bỏ ngang việc học để không trở thành gánh nặng cho ông bà nhưng ông bà đã động viên em cố gắng. Chỉ có cái học mới có thể giúp em đổi đời, báo hiếu cho ông bà nội. Không ngại khó, ngại khổ, em luôn cố gắng vươn lên và đạt được kết quả cao đầu vào Ngành Ngôn ngữ Anh Khoa Sư phạm Trường Đại học Bạc Liêu. Học bổng “Nâng bước Thủ khoa” là động lực để em viết tiếp giấc mơ trở thành phiên dịch viên trong tương lai. Giúp cho em và các bạn sinh viên có thêm điều kiện vượt qua khó khăn, chiến thắng số phận”.

Ảnh 2: Sinh viên Trần Công Thành (thứ 2 bên trái qua) nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa”

Ảnh 3: Sinh viên Trần Công Thành  phát biểu cảm tưởng

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” do Báo Tiền Phong sáng kiến tổ chức đã trở thành hoạt động thường niên từ năm 2016 đến nay. Đã có gần 600 tân sinh viên là thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng. Tổng số tiền học bổng đã trao cho các sinh viên là khoảng 6 tỷ đồng cùng nhiều quà tặng giá trị.

Tin: Minh Ngọc

Ảnh: Tổng hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*