KHOA SƯ PHẠM TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG KHOA NGOẠI NGỮ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP HCM

KHOA SƯ PHẠM TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG

KHOA NGOẠI NGỮ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP HCM

Nhằm đạt được mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, phù hợp với định hướng phát triển trong giai đoạn mới, Khoa Sư phạm Trường Đại học Bạc Liêu và Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu, đào tạo giai đoạn 2022-2027 vào chiều 25/11/2022, tại phòng họp lầu 3 trung tâm Thư viện – Thông tin.

Tham dự buổi Ký kết có TS. GVC Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu, TS Đặng Tấn Tín – Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM, TS Nguyễn Thị Kim Xuân – Trưởng Khoa Sư phạm Trường Đại học Bạc Liêu, lãnh đạo các Phòng, Ban của Trường Đại học Bạc Liêu và lãnh đạo các Bộ môn thuộc Khoa Sư phạm.

Mở đầu buổi họp, TS Nguyễn Thị Kim Xuân đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Bạc Liêu và Khoa Sư phạm. Mặc dù còn non trẻ, nhưng Khoa Sư phạm Trường Đại học Bạc Liêu đang từng bước phát triển để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng Bán đảo Cà Mau. Chất lượng đào tạo của trường đã được khẳng định qua năng lực làm việc của đội ngũ cựu sinh viên và nhận được đánh giá cao từ các cơ quan, doanh nghiệp địa phương.

Ảnh 1: TS Nguyễn Thị Kim Xuân giới thiệu tổng quan về Trường ĐHBL và Khoa Sư phạm

Tiếp đó, TS Đặng Tấn Tín đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM. Với thế mạnh về đào tạo kỹ thuật, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM được đánh giá là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật. Đồng thời, Trường cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của miền Nam Việt Nam.

Ảnh 2: TS Đặng Tấn Tín giới thiệu về Trường ĐHSPKT TPHCM và Khoa Ngoại ngữ

Sau đó, đại diện của Khoa Sư phạm Trường Đại học Bạc Liêu và Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM đã có thảo luận, trao đổi về các nội dung, chương trình dự kiến hợp tác. Hai bên đã nhanh chóng đạt được sự đồng thuận và tiến tới ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa hai Khoa.

Ảnh 3: Thầy Nguyễn Ái Hoàng Châu đặt câu hỏi thảo luận về nội dung hợp tác

Ảnh 4: Thầy Nguyễn Phước Hoàng đặt câu hỏi về nội dung hợp tác

Ảnh 5: Cô Diệp Thị Hồng Phước đặt câu hỏi về nội dung hợp tác

            Nội dung của Bản ghi nhớ bao gồm: 1. Phối hợp tổ chức các khóa đào tạo liên thông và văn bằng 2 cho sinh viên trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu khi có nhu cầu; 2. Phối hợp, trao đổi kinh nghiệm, chương trình, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong việc nâng cao chất lượng đào tạo giữa hai bên; 3. Trao đổi giảng viên, thực hiện giảng dạy các chương trình đào tạo và các lớp ngắn hạn cấp chứng chỉ; 4. Tạo điều kiện cho sinh viên hai bên giao lưu các hoạt động thực tế, thể dục thể thao để rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.

Ảnh 6: Đại diện 02 Khoa ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sát đến sự phát triển của Khoa Sư phạm và Trường Đại học Bạc Liêu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu – TS GVC Tiền Hải Lý – đã có phát biểu chỉ đạo. Thầy ghi nhận những đóng góp của Khoa Sư phạm trong sự phát triển của Trường Đại học Bạc Liêu. Buổi ký kết hợp tác hôm nay đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Khoa và Nhà trường. Thầy hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai Khoa sẽ là cầu nối cho những quan hệ hợp tác giữa hai Trường trong tương lai.

Ảnh 7: Phó Hiệu trưởng Tiền Hải Lý phát biểu ý kiến chỉ đạo

Sau gần hai giờ làm việc trong không khí chân thành, cởi mở, buổi Ký kết hợp tác đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại diện của hai Khoa đều hy vọng giữa hai Trường sẽ có nhiều hơn những hợp tác về nghiên cứu, đào tạo trong thời gian tới.

Ảnh 8: Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm cuối buổi

Tin: Minh Ngọc

Ảnh: Ngọc Mẫn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*