Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu Liêu tổ chức các “Hoạt động trải nghiệm cho các học sinh tiểu học trên địa bàn TP Bạc Liêu

Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu Liêu tổ chức các “Hoạt động trải nghiệm cho các học sinh tiểu học trên địa bàn TP Bạc Liêu

Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục được quy định trong chương trình đào tạo ở các cấp học. Thực tế giáo dục cho thấy những trải nghiệm chân thực sẽ giúp các em tự tin hơn, mạnh dạn hơn, cùng nhau tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống. Từ đó, hoạt động trải nghiệm góp phần hình thành năng lực đặc thù và các phẩm chất cốt lõi cho học sinh.

Ngày 12/11/2022, Khoa Sư phạm của Trường Đại học Bạc Liêu đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bạc Liêu, Đồn biên phòng Nhà Mát (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu) để tổ chức đưa 20 em học sinh thuộc các trường Tiểu học: Phùng Ngọc Liêm, Kim Đồng, Trần Phú, Lê Văn Tám, Nguyễn Thị Định trên địa bàn TP Bạc Liêu trải nghiệm hoạt động “Chúng con làm chiến sĩ biên phòng”.

Các học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng, tham gia nhiệt tình tất cả các nội dung của hoạt động trải nghiệm. Theo các em, việc trải nghiệm thực tế giúp các em hiểu biết sâu sắc hơn về công việc thường ngày của các chiến sĩ bộ đội biên phòng. Các em đã được xem diễn tập chào cờ, nghi thức và điều lệnh đội ngũ của các chiến sĩ. Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm cách gieo hạt, chăm sóc vườn rau và chăn nuôi gia súc, gia cầm… Cuối buổi, các em được đi tham quan, nghe thuyết minh về di tích lịch sử cấp quốc gia Đồng Nọc Nạng (thị xã Giá Rai) và tham gia các trò chơi dân gian.

Được biết, đây là hoạt động nhằm đánh giá tính khả thi của Đề tài “Xây dựng các gói dịch vụ tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Bạc Liêu” do TS. Nguyễn Thị Kim Xuân ở Khoa Sư phạm (Trường đại học Bạc Liêu) thực hiện. Thông qua chương trình nhằm thử nghiệm đưa hoạt động trải nghiệm vào chương trình giáo dục chung của các cấp học, tiến tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; góp phần xây dựng các mô hình dịch vụ của Trường đại học Bạc Liêu theo quan điểm phát triển định hướng tự chủ cho Trường trong thời gian tới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*