Câu lạc bộ Cây bút trẻ và Hướng dẫn viên du lịch tổ chức cuộc thi MIC Sinh viên 2022

Câu lạc bộ Cây bút trẻ và Hướng dẫn viên du lịch

tổ chức cuộc thi MIC Sinh viên 2022

Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích, một cơ hội bộc lộ tài năng, thể hiện sự tự tin trước đám đông cho các bạn sinh viên yêu thích nghề dẫn chương trình, Câu lạc bộ (CLB) Cây bút trẻ và CLB Hướng dẫn viên du lịch đã tổ chức cuộc thi MIC Sinh viên 2022.

Cuộc thi vốn là hoạt động truyền thống của CLB được tổ chức hằng năm để phát hiện và chăm bồi các sinh viên có khả năng dẫn chương trình. Trưởng thành từ cuộc thi này, nhiều sinh viên đã bước ra sân khấu lớn dẫn những chương trình quan trọng của Bộ môn, Khoa và của các cơ quan, đơn vị khi đi làm.

Ảnh 1: CLB Cây bút trẻ và CLB Hướng dẫn viên du lịch tổ chức cuộc thi MIC Sinh viên 2022

Cuộc thi được chia làm hai vòng là vòng sơ khảo và vòng chung kết xếp hạng. Sau hơn nửa tháng phát động, từ ngày 1/11/2022 đến ngày 14/11/2022 đã có nhiều lượt thí sinh tham dự vòng sơ khảo bằng hình thức gửi clip ngắn giới thiệu về bản thân và nguyện vọng khi tham gia cuộc thi. Các clip được đầu tư rất chỉn chu cả về hình thức lẫn nội dung. Ban giám khảo đã làm việc công tâm nhằm chọn ra bảy thí sinh xuất sắc để tham dự vòng chung kết xếp hạng.

Ảnh 2: Bảy thí sinh dự thi vòng chung kết xếp hạng

Vòng chung kết xếp hạng đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng vào lúc 18h ngày 17/11/2022 tại giảng đường 12, cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu. Đêm thi chung kết đã vinh dự có sự hiện diện của cô Phạm Thị Lương – Phó trưởng Bộ môn Việt Nam học, quý thầy cô và hơn năm mươi sinh viên đến từ các lớp thuộc Bộ môn Việt Nam học. Bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên, bảy sinh viên dự thi vòng chung kết có năm phút để trình bày phần thi của mình với nội dung là dẫn phần mở đầu của các sự kiện như: buổi lễ tri ân thầy cô 20/11; lễ khai giảng năm học mới; chương trình tất niên; lễ 8/3; chương trình từ thiện gây quĩ vì trẻ em nghèo; lễ khánh thành hoặc khởi công một công trình và một gameshow.

Sau hơn một giờ đồng hồ tranh tài sôi nổi, Ban giám khảo đã xướng tên những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Kết quả như sau: Giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Thanh Hữu đến từ lớp 13DNV, giải Nhì thuộc về bạn Dương Nguyễn Ngọc Trăm đến từ lớp 14DNV và giải Ba thuộc về bạn Âu Thanh Mỹ đến từ lớp 15DNV. Các thí sinh chưa may mắn đoạt giải cũng nhận được những phần quà lưu niệm từ Ban tổ chức.

Ảnh 3: Các thí sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi Mic Sinh viên 2022

Ảnh 4: Ngọc Trăm (Giải Nhì), Thanh Hữu (Giải Nhất), Thanh Mỹ (Giải Ba)

Đại diện Ban giám khảo, Tiến sĩ Phạm Thị Lương – Phó trưởng Bộ môn Việt Nam học – đã nhận xét cuộc thi vô cùng thiết thực và bổ ích cho sinh viên. Chất lượng các thí sinh dự thi năm nay cao, tuy vẫn còn một số hạn chế về lỗi phát âm và lỗi biểu cảm nhưng nhiều bạn đã thể hiện được sự tự tin, năng động và duyên dáng của mình khi dẫn chương trình trước đám đông. Cô hy vọng thời gian tới các bạn sẽ thể hiện được nhiều hơn nữa sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình trong các hoạt động do CLB, Bộ môn, Khoa, Trường tổ chức.

Ảnh 5: Tiến sĩ Phạm Thị Lương nhận xét về cuộc thi Mic Sinh viên 2022

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận lời chỉ đạo của cô và hứa sẽ tổ chức nhiều hơn những hoạt động thiết thực và bổ ích cho sinh viên trong thời gian tới. Đêm thi đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn lan tỏa mãi trong lòng cả thí sinh lẫn khán giả.

Tin và ảnh: Minh Ngọc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*