HỘI THI “TIẾNG HÁT SINH VIÊN” KHOA SƯ PHẠM LẦN THỨ VI

HỘI THI “TIẾNG HÁT SINH VIÊN” KHOA SƯ PHẠM LẦN THỨ VI

Hướng tới chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào văn nghệ và tuyển chọn các cá nhân có năng khiếu bổ sung vào đội văn nghệ của Khoa, vào lúc 18h30’ ngày 28 tháng 10 năm 2022 tại hội trường cơ sở 2, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội thi “Tiếng hát sinh viên” lần thứ VI.

Ảnh 1: Hội thi Tiếng hát sinh viên Khoa Sư phạm lần thứ VI

Ảnh 2: Quang cảnh hội thi Tiếng hát sinh viên Khoa Sư phạm lần thứ VI

Đến dự hội thi có lãnh đạo Khoa Sư phạm – cô Nguyễn Thị Kim Xuân (Phụ trách Khoa Sư phạm), cô Diệp Thị Hồng Phước (Phó Trưởng Khoa Sư phạm); quý thầy cô là lãnh đạo các Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa học cơ bản, Tiểu học – Mầm non và Việt Nam học; cô Võ Thị Ngọc Huyền (Bí thư Đoàn Khoa Sư phạm); đông đảo giảng viên và hơn 300 sinh viên của Khoa Sư phạm.

Về thành phần các đội thi đấu là tất cả các bạn sinh viên đang theo học tập tại Khoa Sư Phạm của Trường Đại học Bạc Liêu. Lực lượng sinh viên tham gia được chia ra ở mỗi Bộ môn là một đội: Đội thứ 1 là Bộ môn Ngoại Ngữ; Đội thứ 2 là Bộ môn Khoa học cơ bản; Đội thứ 3 là Bộ môn Tiểu học – Mầm non; Đội thứ 4 là Bộ môn Việt Nam học. Mỗi đội xây dựng một chương trình văn nghệ với thời gian không quá 25 phút, trong đó phải có đủ các thể loại tiết mục như: đơn ca tân nhạc, song ca hoặc tam ca, tốp ca hoặc hợp ca và múa. Các tiết mục đăng ký dự thi phải nằm trong danh mục được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho phép lưu hành. Ban Giám khảo của Hội thi gồm có ông Mã Thế Trung (Trưởng ban Giám khảo), ông Diệp Phát Văn (Thành viên Ban giám khảo).

Ảnh 3: Ban giám khảo cuộc thi

Mở đầu hội thi là phần trình diễn của Bộ môn Ngoại ngữ. Các bạn đã đem đến cho hội thi các tiết mục hướng đến chủ đề chung là “Giai điệu tự hào”. Tiếp đó, không khí hội thi được đốt nóng lên qua các tiết mục của đội Khoa học cơ bản với chủ đề “Quê hương”. Đội Tiểu học – Mầm non mang đến hội thi các tiết mục với chủ đề chung là “Một trái tim – Một quê hương”. Và khép lại hội thi là phần trình diễn với chủ đề “Tiếng hát những dòng sông” đến từ Bộ môn Việt Nam học.

Ảnh 4: Tiết mục dự thi của đội Bộ môn Ngoại ngữ

Ảnh 5: Tiết mục dự thi của đội Bộ môn Khoa học cơ bản

Ảnh 6: Tiết mục dự thi của đội Bộ môn Tiểu học – Mầm non

Ảnh 7: Tiết mục dự thi của đội Việt Nam học

Sau hơn hai giờ tranh tài sôi nổi, kết quả của hội thi như sau: Giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Tiểu học – Mầm non; Giải nhì toàn đoàn thuộc về đội Việt Nam học; Giải ba toàn đoàn thuộc về đội Khoa học cơ bản; Giải khuyến khích toàn đoàn thuộc về đội Ngoại ngữ. Trong đó, các giải tiết mục ghi nhận giải nhất tiết mục múa thuộc về đội Việt Nam học với bài múa “Chảy mãi dòng sông huyền thoại” do Nguyễn Trường Khang làm biên đạo; giải nhất đơn ca thuộc về bạn Trần Trung Tín đến từ Bộ môn Ngoại ngữ với ca khúc “Cảm xúc tháng mười”; giải nhất hạng mục song ca-tam ca thuộc về 3 cô gái đến từ đội thi Tiểu học – Mầm non với ca khúc “Mùa xuân đầu tiên”; giải nhất hạng mục tốp ca thuộc về đội Việt Nam học với ca khúc “Vút bay đất mẹ chín rồng”.

Ảnh 8: Cô Nguyễn Thị Kim Xuân trao giải thưởng toàn đoàn cho các đội

Theo đánh giá của Trưởng ban Giám khảo – ông Mã Thế Trung: “Hội thi năm nay đã đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của phong trào văn nghệ trong Khoa Sư phạm sau thời gian bị gián đoạn vì ảnh hưởng của Covid-19. Các đội dự thi đã thể hiện được bản lĩnh sân khấu cũng như sự công phu, tỉ mỉ trong việc chọn bài hát, trang phục và xây dựng các tiết mục trình diễn”. Ông tin rằng qua các hội thi thế này sẽ giúp phát hiện ra các cá nhân có năng khiếu, có thể phục vụ cho các sự kiện văn nghệ của Trường cũng như của địa phương trong tương lai.

Ảnh 9: Ông Mã Thế Trung nhận xét về các đội dự thi

Tin: Minh Ngọc

Ảnh: Tổng hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*