CLB CÂY BÚT TRẺ VÀ CLB HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH SINH HOẠT THÁNG 6/2022 VỚI CHỦ ĐỀ “GẶP GỠ CUỐI NĂM”

CLB CÂY BÚT TRẺ VÀ CLB HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

SINH HOẠT THÁNG 6/2022 VỚI CHỦ ĐỀ “GẶP GỠ CUỐI NĂM”

Nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2021 – 2022 và chia tay thành viên là sinh viên khóa cuối, vào lúc 7h ngày 17/06/2022 tại giảng đường 12, cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu, Ban chủ nhiệm hai CLB Cây bút trẻ và Hướng dẫn viên du lịch đã tiến hành tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 06/2022 cho các thành viên với chủ đề “Gặp gỡ cuối năm”.

Ảnh 1: CLB Cây bút trẻ và HDVDL tổ chức chương trình “Gặp gỡ cuối năm”

Tham dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo Bộ môn Việt Nam học – cô Trương Thu Trang, cô Phạm Thị Lương – cùng quý thầy cô là giảng viên Bộ môn và toàn thể các bạn sinh viên là thành viên của hai CLB Cây bút trẻ và CLB Hướng dẫn viên du lịch. Buổi sinh hoạt cũng vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của cô Diệp Thị Hồng Phước – Phó Trưởng Khoa Sư phạm. Nhân dịp này Đài truyền hình tỉnh Bạc Liêu cũng đến ghi hình thực hiện phóng sự về các hoạt động của CLB Cây bút trẻ trong thời gian qua.

Sau những tiết mục văn nghệ mở màn đến từ thành viên của 2 CLB, thầy Dương Minh Ngọc đã đại diện cho Ban chủ nhiệm CLB Cây bút trẻ báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2021–2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2023. Với số lượng thành viên đông đảo chủ yếu đến từ bốn lớp Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, trong nhiệm kỳ vừa qua, CLB Cây bút trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Trong đó tiêu biểu là đã tổ chức thành công Đại hội CLB nhiệm kỳ 2021–2022; cuộc thi MC MIC Sinh viên; phát động sáng tác thơ lục bát mừng xuân Nhâm Dần; tổ chức Đêm thơ và đặc biệt là CLB đã kết hợp cùng với CLB Hướng dẫn viên du lịch tổ chức Buổi lễ tri ân thầy cô nhân Ngày 20/11 và Ngày sách Việt Nam 21/4 tại Thư viện Tỉnh với chủ đề “Tôn vinh văn hóa đọc”.

Ảnh 2: Thầy Dương Minh Ngọc tổng kết hoạt động CLB Cây bút trẻ

Tiếp đó, cô Phạm Thị Kiều Trân đã đại diện Ban chủ nhiệm CLB Hướng dẫn viên du lịch báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2021–2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2023. Do tính chất năng động của mình, CLB Hướng dẫn viên du lịch đã thu hút được đông đảo thành viên từ các ngành học khác trong và ngoài Khoa Sư phạm. Dù phải trải qua một nhiệm kỳ đầy rẫy những khó khăn do tác động của dịch bệnh nhưng CLB đã thực hiện được nhiều những hoạt động thu hút đông đảo sự tham gia của các thành viên. Đặc biệt trong đó phải kể đến, CLB đã tổ chức thành công Đại hội CLB nhiệm kỳ 2021-2022; tổ chức cuộc thi thuyết minh về Trường Đại học Bạc Liêu; thực hiện thuyết minh tại điểm “Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu”; thuyết minh về “Cánh đồng điện gió”; tham gia hướng dẫn đoàn khách tham quan Bạc Liêu và đặc biệt là CLB đã kết hợp cùng với CLB Cây bút trẻ tổ chức Buổi lễ tri ân thầy cô nhân Ngày 20/11 và Ngày sách Việt Nam 21/4 tại Thư viện Tỉnh với chủ đề “Tôn vinh văn hóa đọc”.

Ảnh 3: Cô Phạm Thị Kiều Trân tổng kết hoạt động CLB Hướng dẫn viên du lịch

Sau nội dung tổng kết hoạt động của 2 CLB, Bộ môn Việt Nam học cũng thực hiện chương trình chia tay sinh viên khóa cuối – lớp 12DNV. Trưởng Bộ môn Việt Nam học cô Trương Thu Trang đã có những lời căn dặn chân thành về những kiến thức và kỹ năng cần thiết dành cho sinh viên khi nộp hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn. Cô cũng không quên nhắc nhở các bạn sinh viên về tác phong và thái độ khi thực hiện công việc tại cơ quan công tác. Đáp lại tình yêu thương, sự quan tâm ấy, sinh viên Nguyễn Trường Khang đã đại diện cho tập thể lớp đọc lời tri ân và gửi tặng tranh lưu niệm đến tập thể Bộ môn Việt Nam học và Khoa Sư phạm. Các bạn cũng không quên dành tặng những món quà đến các thầy cô thuộc Bộ môn.

Ảnh 4: Cô Trương Thu Trang nhắc nhở sinh viên khóa cuối về những điều cần thiết

Ảnh 5: Sinh viên Nguyễn Trường Khang đọc lời tri ân

Đồng hành cùng sự phát triển của các CLB và Bộ môn Việt Nam học, không thể thiếu những chỉ đạo từ phía lãnh đạo Khoa Sư phạm. Nhân dịp này, cô Phó Trưởng Khoa Diệp Thị Hồng Phước cũng ghi nhận những hoạt động của 2 CLB và Bộ môn Việt Nam học đã góp phần vào sự phát triển của Khoa. Cô hy vọng trong thời gian tới, các hoạt động của 2 CLB sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình để hỗ trợ sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập.

Không khí buổi chia tay kết thúc trong giai điệu của bài hát “Như ngày hôm qua”. Tập thể lớp đã hát đi hát lại bài hát này, có những bạn đã không cầm được nước mắt. Ngày mai đây, rời xa mái trường, xa thầy cô, bạn bè nhưng những tình cảm tốt đẹp này sẽ mãi theo các bạn trên mọi nẻo đường đời.

Ảnh 6: Ảnh lưu niệm của giảng viên và sinh viên lớp 12DNV

Minh Ngọc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*