KHOA SƯ PHẠM TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC NĂM 2022 CHỦ ĐỀ “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY, KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ ĐÁP ỨNG CHUẨN ĐẦU RA”

KHOA SƯ PHẠM TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC NĂM 2022

CHỦ ĐỀ “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY, KIỂM TRA,

ĐÁNH GIÁ ĐÁP ỨNG CHUẨN ĐẦU RA”

Vào lúc 14 giờ ngày 18/6/2022, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội thảo khoa học năm 2022 với chủ đề “Phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra tại giảng đường 12, cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu. Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của cô Nguyễn Thị Kim Xuân – Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Sư phạm, quý thầy cô thuộc Khoa Sư phạm và khách mời từ phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế – cô Phạm Trần Thùy Linh.

Ảnh 1: Trưởng Ban tổ chức Hội thảo – cô Nguyễn Thị Kim Xuân – phát biểu

Mở đầu chương trình Hội thảo, cô Diệp Thị Hồng Phước – Phó Trưởng Ban tổ chức – giới thiệu thành phần tham dự, khách mời, tuyên bố lý do tiến hành Hội thảo. Tiếp đó, cô Phạm Thị Lương – Phó Trưởng Ban biên tập – đọc Tổng quan Hội thảo. Trong phần Tổng quan, cô phân loại các bài viết về các nội dung: Thực trạng của phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá và sự thể hiện phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá trong hoạt động giáo dục đáp ứng chuẩn đầu ra; Giải pháp nâng cao hiệu quả phương pháp giảng dạy, kiểm tra – đánh giá; Khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất; giải pháp công nghệ cho hoạt động giảng dạy, kiểm tra, đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra; Thực hành chuyên môn. Phần lớn các bài tham luận tập trung nhiều ở nhóm nội dung thứ nhất và thứ hai. Nhìn chung, các bài viết tham luận đều cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của các tác giả về những nội dung được nêu trong Hội thảo.

Ảnh 2: Đại diện Ban biên tập – cô Phạm Thị Lương – báo cáo Tổng quan

Liên tục chương trình, các giảng viên có bài viết được chọn lần lượt trình bày bài viết của mình. Cô Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo trình bày báo cáo “Phương pháp kiểm tra đánh giá nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra tại Trường Đại học Bạc Liêu trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay”. Cô Trịnh Thị Khả Duyên trình bày báo cáo “Một số giải pháp nâng cao chất lượng Bộ môn Múa dành cho sinh viên chuyên ngành cao đẳng Sư phạm Mầm non Trường Đại học Bạc Liêu”. Thầy Trịnh Khánh Linh trình bày báo cáo “Khảo sát thực trạng học tập trực tuyến của sinh viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu và một số đề xuất – kiến nghị”.

Ảnh 3: Cô Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo trình bày tham luận

Sau đó là phần thảo luận về các nội dung trong Kỷ yếu hội thảo. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho những thầy cô có bài viết được báo cáo. Các thầy cô cũng chia sẻ những ưu tư và trăn trở của mình về phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra. Bên cạnh đó, những vấn đề về cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập cũng được thảo luận sôi nổi.

Ảnh 4: Thầy Nguyễn Ái Hoàng Châu đóng góp ý kiến

Kết thúc chương trình, đại diện Ban tổ chức – cô Nguyễn Thị Kim Xuân – tổng kết các nội dung thảo luận trong Hội thảo, nêu lên những ưu điểm của Hội thảo cũng như những đóng góp của giảng viên Khoa Sư phạm. Cô hy vọng, sau Hội thảo các giảng viên cùng nhìn nhận, đánh giá lại những mặt tích cực và hạn chế để có thể đổi mới trong phương thức giảng dạy và phương thức đánh giá trong tương lai.

 Tin và ảnh: Minh Ngọc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*