LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM NĂM HỌC 2021 – 2022

LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN

 CHUYÊN NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM

NĂM HỌC 2021 – 2022

Ngày 31/5/2022, Bộ môn Việt Nam học đã tổ chức buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên lớp 12DNV, ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại phòng A6 và A7 thuộc cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu. Năm sinh viên bảo vệ khóa luận kỳ này là Nguyễn Thị Loan Phụng, Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Trường Khang, Lê Ánh Xuân và Lương Thị Trúc Ly.

Ảnh 1: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

Mỗi sinh viên có 10 – 15 phút trình bày tóm tắt những kết quả đạt được từ đề tài nghiên cứu, sau đó các thành viên trong Hội đồng đưa ra các ý kiến nhận xét, đánh giá và đặt câu hỏi phản biện cho sinh viên.

Thông qua chất lượng của các khóa luận có thể thấy rằng các bạn sinh viên đều thực hiện nghiêm túc, chỉn chu, có tinh thần trách nhiệm cao với đề tài của mình. Các đề tài được đánh giá là có tính cấp thiết và có nhiều ý nghĩa thực tiễn. Việc tổng hợp và vận dụng các kiến thức đã học vào các Khóa luận được thực hiện khá tốt. Nhìn chung, cả năm đề tài đều mở ra được một hướng tiếp cận mới. Hội đồng đã đánh giá cao khả năng độc lập tìm tòi, nỗ lực nghiên cứu của sinh viên.

Ảnh 2: Sinh viên Loan Phụng trình bày tóm tắt Khóa luận

Sinh viên Nguyễn Thị Loan Phụng với đề tài “Tìm hiểu nghệ thuật trang trí trên kiến trúc chùa Xiêm Cán” đạt 9.0 điểm; sinh viên Ngô Văn Hiếu với đề tài “Hình tượng con người và thiên nhiên Nam Bộ trong thơ Lê Anh Xuân” đạt 9.5 điểm; sinh viên Lê Ánh Xuân với đề tài “Biểu tượng về tình yêu đôi lứa trong ca dao Việt Nam” đạt 8.7 điểm; sinh viên Nguyễn Trường Khang với đề tài “Tín ngưỡng thờ ông Bổn của người Hoa trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu” đạt 8.7 điểm; sinh viên Lương Thị Trúc Ly với đề tài “Tín ngưỡng thờ Bà Thiên Hậu trong cộng đồng người Hoa tại Thành phố Bạc Liêu” đạt 8.8 điểm.

Ảnh 3: Sinh viên Trường Khang trả lời câu hỏi của Hội đồng

Tuy các Khóa luận vẫn còn những hạn chế, nhưng kết quả nghiên cứu thể hiện sự chuyên tâm miệt mài, nỗ lực không ngừng của sinh viên trong quá trình học tập và thực hiện. Đây cũng là kết quả của sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết của giảng viên hướng dẫn. Theo các thành viên trong Hội đồng, cả năm đề tài đều có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu của một Khóa luận tốt nghiệp. Đây sẽ là bước đệm để sinh viên có thể thực hiện đề tài nghiên cứu ở cấp học cao hơn trong tương lai.

Tin và ảnh: Minh Ngọc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*