CÂU LẠC BỘ CÂY BÚT TRẺ, HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “TRI ÂN THẦY CÔ”

Tối ngày 20/11/2021 các Câu lạc bộ (CLB) Cây bút trẻ, Hướng dẫn viên du lịch thuộc Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm tháng 11 với chủ đề “Tri ân thầy cô” bằng hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng zoom.

Ảnh: CLB HDVDL và CBT tổ chức Tri ân thầy cô

Sau tiết mục văn nghệ chào mừng, MC Mộng Ngọc tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tham dự. Buổi sinh hoạt vinh dự có được sự hiện diện của cô Diệp Thị Hồng Phước – Phó Trưởng Khoa Sư phạm, lãnh đạo Bộ môn Việt Nam học cô Trương Thu Trang và cô Phạm Thị Lương, quí thầy cô trực thuộc Bộ môn và hơn 80 sinh viên là thành viên trực thuộc 2 CLB.

Với chất giọng nồng ấm, mượt mà, bạn Nguyễn Trường Khang đến từ lớp 12DNV đã diễn ngâm bài thơ Có một nghề của Vũ Tuấn để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của mình đến toàn thể thầy cô của Bộ môn Việt Nam học cũng như của Trường Đại học Bạc Liêu:

Có một nghề chở khách qua sông

Tháng năm đi qua, buồn vui, trăn trở,

Có một nghề trồng hoa trên trang vở

Cho hoa cuộc đời thắm mãi niềm tin…

Tiếp nối dòng cảm xúc, bạn Nguyễn Thị Kiều Duy đến từ lớp 13DNV đã đại diện cho toàn thể thành viên của 2 CLB đọc bài phát biểu tri ân của mình. Tất cả đại biểu đã cùng thổn thức với bài phát biểu của bạn: “Chính thầy cô đã hướng cho chúng em về một ngày mai lập nghiệp, bước từng bước vững chãi trên đường đời. Chúng em biết khóc, biết cười trước những mảnh đời; biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã; biết yêu gia đình và yêu quê hương. Thầy cô còn dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch để ngẩng cao đầu với bạn bè”.

Để thay đổi không khí, Ban tổ chức đã mang đến cho buổi sinh hoạt cuộc thi Nhanh như chớp. Bằng hình thức hỏi đáp nhanh các câu hỏi liên quan đến kiến thức về các nhà giáo nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam, hai đội chơi đại diện cho 2 CLB đã mang đến những phút giây hồi hộp cũng như cảm xúc vỡ òa tiếng cười khi tìm ra được đáp án đúng cho mỗi câu trả lời. Chung cuộc, đội chơi đại diện CLB Hướng dẫn viên du lịch đã giành chiến thắng suýt sao so với đội bạn.

Ảnh: 2 đội và toàn thể khán giả hào hứng tham dự trò chơi Nhanh như chớp

Tiếp nối chương trình, các đại biểu cùng đắm mình vào một đoạn clip ngắn do tập thể thành viên 2 CLB thực hiện để gửi tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Clip là tập hợp tất cả những hình ảnh kỉ niệm của thầy cô và sinh viên dưới mái trường Đại học Bạc Liêu. Đặc biệt đoạn cuối clip là những lời chúc chân thành của các bạn sinh viên gửi đến thầy cô giáo thân yêu của mình.

Ảnh: Clip tri ân của sinh viên tặng giảng viên

Cảm động trước tấm lòng của sinh viên, thầy Phan Việt Đua đã đại diện cho tập thể giảng viên của Bộ môn phát biểu cảm nghĩ của mình về chuyện đời, chuyện nghề, những tâm tư và tình cảm của một nhà giáo trẻ. Thầy khuyên các bạn sinh viên nên cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, thành niềm tự hào của nhà trường.

Phát biểu nhận xét về buổi sinh hoạt của 2 CLB, cô Trương Thu Trang đã khen ngợi tinh thần vượt khó của Ban tổ chức cũng như tập thể thành viên 2 CLB. Dù hoàn cảnh không được thuận lợi nhưng 2 CLB đã mang đến cho thầy cô một ngày 20 tháng 11 đáng nhớ. Buổi sinh hoạt cũng thể hiện được đầy đủ các phẩm chất của thành viên 2 CLB với các tiết mục ngâm thơ, đọc phát biểu tri ân, kiến thức về văn hóa lịch sử… Cô chúc cho toàn thể giảng viên và sinh viên luôn bình an, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Ảnh: Cô Trương Thu Trang phát biểu nhận xét về buổi sinh hoạt

Kết thúc buổi sinh hoạt, Ban tổ chức đã có một màn tặng hoa trực tuyến cho tất cả thầy cô tham dự. Buổi sinh hoạt chính là dịp để các thành viên của 2 CLB gửi lời tri ân đến thầy cô mến yêu của mình, đồng thời cũng là dịp để các bạn sinh viên có dịp giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Tin: Minh Ngọc

Ảnh: Diễm Phương