GIẢNG VIÊN KHOA SƯ PHẠM THAM DỰ TỌA ĐÀM “ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC DU LỊCH THÍCH ỨNG VỚI BỐI CẢNH TRONG VÀ HẬU COVID 19”

GIẢNG VIÊN KHOA SƯ PHẠM THAM DỰ TỌA ĐÀM

“ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC DU LỊCH THÍCH ỨNG VỚI BỐI CẢNH TRONG VÀ HẬU COVID 19”

Sáng ngày 11/11/2021, giảng viên Khoa Sư phạm – Trường Đại học Bạc Liêu đã tham gia buổi tọa đàm trực tuyến “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch thích ứng với bối cảnh trong và hậu Covid 19”, do Câu lạc bộ Khối Đào tạo Du lịch thuộc Hiệp hội các trường đại học – cao đẳng Việt Nam, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Huế và Đại học Văn Lang phối hợp tổ chức.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của gần 200 đại biểu là thành viên đến từ Câu lạc bộ Khối Đào tạo Du lịch; thành viên các trường đại học, cao đẳng đào tạo Du lịch; các học giả, nghiên cứu viên viện nghiên cứu về du lịch, giáo dục và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch (khách sạn, lữ hành) trong cả nước.

Diễn thuyết tại tọa đàm gồm có các vị lãnh đạo, các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và đại diện các địa phương, các doanh nghiệp: PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang; PGS. TS Nguyễn Thị Nhung – Chủ nhiệm CLB Khối đào tạo Du lịch; TS. Vũ An Dân – Giám đốc Trung tâm tư vấn và phát triển du lịch – Trường Đại học Mở HN; PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch – ĐH Huế; TS. Lê Minh Thành – Trưởng Khoa Du lịch – Trường Đại học Văn Lang; TS. Vũ Văn Viện – Trưởng Khoa Du lịch – Trường ĐH Hạ Long; PGS.TS. Phạm Hồng Long – Trưởng Khoa Du lịch học – Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội.

Những vấn đề được chia sẻ nhiều nhất tại tọa đàm xoay quanh công tác khắc phục và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Du lịch trong bối cảnh mới, như: Kinh nghiệm triển khai công tác thực tập nghiệp vụ trong bối cảnh Covid-19; Tham gia vận hành doanh nghiệp từ xa ”vượt bão Covid-19” bằng ứng dụng Cesim Hospitality; Giải pháp triển khai đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong tình trạng bình thường mới sau dịch Covid-19Tương lai và triển vọng của ngành đào tạo du lịch ở Việt Nam

Trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” nhằm thực hiện mục tiêu kép là bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân song song với khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, ngành Du lịch đã có điều kiện cần để bắt đầu quá trình phục hồi. Thời gian qua, tác động của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống – xã hội, ngành Du lịch trong đó có đội ngũ lao động của ngành cũng bị ảnh hưởng nặng nề, đòi hỏi cần có những chủ trương, chính sách phù hợp để phát triển nguồn nhân lực trong tình hình mới. Nhận thức sâu sắc về vai trò, nhiệm vụ của một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà và các tỉnh lân cận, giảng viên Khoa Sư phạm đã chủ động tìm hiểu và tiếp cận học hỏi kinh nghiệm từ các cơ sở đào tạo trong cả nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.

Tin: Diễm Phương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*