BỘ MÔN TIỂU HỌC MẦM NON TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ SỬ DỤNG CÁC PHẦN MỀM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

BỘ MÔN TIỂU HỌC MẦM NON TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

SỬ DỤNG CÁC PHẦN MỀM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

PHỤC VỤ DẠY HỌC HIỆU QUẢ

Nhằm phục vụ kịp thời cho giảng viên của Bộ môn dạy học online trong tình hình dịch covid hiện nay, đồng thời, còn là diễn đàn để cho giảng viên trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng phần mềm Công nghệ thông tin phục vụ cho dạy học, cũng như tạo ra phong trào sinh hoạt học thuật chuyên môn của Bộ môn trong năm học 2021 -2022, được sự đồng ý của Lãnh đạo Khoa Sư phạm, Bộ môn Tiểu học Mầm non tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: Sử dụng phần mềm Công nghệ thông tin phục vụ dạy học hiệu quả. Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra vào lúc 8h, ngày 16 tháng 9 năm 2021, (Thứ 6) bằng hình thức trực tuyến thông qua Google meet (https://meet.google.com/vdd-xibv-jdm). Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự hiện diện của Qúy Lãnh đạo Khoa Sư phạm cùng toàn thể giảng viên Bộ môn tham dự. Nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề gồm:

1. Sử dụng LMS

– Đăng nhập LMS

– Tải tài liệu, bài giảng lên LMS

–  Tải danh sách lớp về máy tính (file excel)

– Trao đổi thảo luận.

2. Sử dụng google meet

– Tải google meet về máy tính cùng các tính năng hỗ trợ (duyệt thành viên tự động, điểm danh tự động, chia nhóm,…)

– Trình bày bài giảng PowerPoint

+ Trình bày bài giảng và quan sát sinh viên cùng lúc

+ Hướng dẫn tăng số lượng hình ảnh SV

+ Mở file âm thanh trong giảng dạy

– Trao đổi thảo luận

3. Trao đổi thảo luận về sử dụng Zoom

– Tải phần mềm zoom về máy tính

– Cách tạo lớp và chia nhóm sinh viên thảo luận,…

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra rất sôi nổi và mang lại nhiều điều hữu ích đối với giảng viên của Bộ môn. Với thời gian khoảng 3 giờ, buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho giảng viên nắm vững được việc sử dụng các phần mềm Công nghệ thông tin để phục vụ dạy học, đồng thời sẽ là cơ sở để mỗi giảng viên tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn nữa nhằm phục vụ đạt hiệu quả cao cho việc dạy học online trong thời gian sắp tới.

Nguyễn Phước Hoàng