BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC HỌP RÚT KINH NGHIỆM VỀ BẢO VỆ KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP VÀ LẮNG NGHE Ý KIẾN SINH VIÊN NĂM CUỐI

BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC HỌP RÚT KINH NGHIỆM VỀ BẢO VỆ

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP VÀ LẮNG NGHE Ý KIẾN SINH VIÊN NĂM CUỐI

Nhằm lắng nghe ý kiến sinh viên năm cuối về quá trình đào tạo và rút kinh nghiệm về bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, chiều ngày 07/6/2021 Bộ môn Việt Nam học đã tổ chức cuộc họp “Rút kinh nghiệm về bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và lắng nghe ý kiến sinh viên năm cuối”. Tiến sĩ Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của tất cả giảng viên Bộ môn Việt Nam học cùng đại diện sinh viên năm cuối của các ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam và Cao đẳng Việt Nam học

TS. Trương Thu Trang phát biểu mở đầu cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện sinh viên năm cuối đã trình bày ý kiến về việc thực hiện và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Theo đó, các em cho rằng do lần đầu làm quen với nghiên cứu khoa học nên cảm thấy khó khăn và áp lực nhưng nhờ sự dẫn dắt tận tình của giảng viên hướng dẫn nên các em đã hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp của mình. Đồng thời các em cũng đề xuất kiến nghị về đề tài khóa luận dù là đề tài ở phạm vi địa phương, khu vực hay rộng hơn nữa thì cũng nên gắn với thực tiễn. Bên cạnh đó, các em cũng thể hiện sự biết ơn đối với nhà trường đã tạo kiện thuận lợi cho các em học tập, đội ngũ giảng viên với phương pháp giảng dạy hiện đại, dễ hiểu. Trong quá trình học tập, các em được tham gia các buổi ngoại khóa, các câu lạc bộ ngoài việc bổ trợ thêm kiến thức còn giúp các em phát triển kỹ năng mềm. Tuy nhiên, các em mong muốn được bổ sung học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học vào chương trình đào tạo dành cho khối cao đẳng để quá trình làm khóa luận tốt nghiệp được thuận lợi hơn.

Đại diện sinh viên phát biểu ý kiến

Sau phần phát biểu của sinh viên, giảng viên Bộ môn Việt Nam học cũng có những chia sẻ về việc rút kinh nghiệm thực hiện và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên. Qua đó, giảng viên khuyến khích sinh viên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam viết về các tác giả ở Bạc Liêu hoặc khu vực; những đề tài mang tính thực tiễn, ưu tiên sở trường của sinh viên; tài liệu phải rõ ràng, dữ liệu phải chắc chắn cụ thể, không sao chép các công trình khác để đề tài được thực hiện một cách khách quan và hiệu quả; nên chọn những sinh viên có tâm huyết, có ý chí để thực hiện khóa luận tốt nghiệp.

Giảng viên BM VNH phát biểu ý kiến

Sau gần 2 giờ thảo luận, giảng viên và sinh viên Bộ môn Việt Nam học đã chỉ ra được ưu điểm và hạn chế của việc tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp vừa qua. Cuối cùng, lãnh đạo Bộ môn đúc kết nội dung và đề ra hướng phát huy ưu điểm và cải thiện những hạn chế cho những lần tổ chức sau. Qua đó cho thấy, việc đánh giá, tổng kết và họp rút kinh nghiệm sau khi buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp kết thúc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cần được thực hiện một cách nghiêm túc để giảng viên và sinh viên các khóa sau thực hiện tốt hơn.

Tin: Lưu Thị Liên

Ảnh: Nguyễn Thị Chiểu

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*