LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM VÀ NGÀNH VIỆT NAM HỌC NĂM HỌC 2020 – 2021

LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN

NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM VÀ NGÀNH VIỆT NAM HỌC

NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng ngày 27/5/2021, Bộ môn Việt Nam học đã tổ chức buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại giảng đường 10 và phòng B10 thuộc cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu. Bốn sinh viên bảo vệ khóa luận kỳ này là Phan Thị Cẩm Giang, Huỳnh Thị Sơn Ca, Lê Thị Kim Ngọc và Lưu Thảo Nhi lớp 11DNV.

TS. Phan Thảo Ly phát biểu mở đầu buổi bảo vệ khóa luận

Buổi chiều cùng ngày, tại Giảng đường 10, Bộ môn Việt Nam học cũng tiến hành tổ chức buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho hai sinh viên lớp 12CVNH là Huỳnh Thị Huyền và Phan Thị Huỳnh Như thuộc ngành Việt Nam học, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

Mỗi sinh viên có 10 – 15 phút trình bày tóm tắt những kết quả đạt được từ đề tài nghiên cứu, sau đó các thành viên trong Hội đồng đưa ra các ý kiến nhận xét, đánh giá và đặt câu hỏi phản biện cho sinh viên.

Thông qua chất lượng của các khóa luận có thể thấy rằng các bạn sinh viên đều thực hiện nghiêm túc, chỉn chu với tinh thần trách nhiệm cao với đề tài của mình. Các đề tài được đánh giá là có tính cấp thiết và có nhiều ý nghĩa thực tiễn, việc tổng hợp và vận dụng các kiến thức đã học vào các khóa luận được thực hiện khá tốt. Nhìn chung, cả sáu đề tài đều mở ra được một hướng tiếp cận mới. Hội đồng đã đánh giá cao khả năng độc lập tìm tòi, nỗ lực nghiên cứu của sinh viên.

Sinh viên lớp 12CVNH chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

Sinh viên Phan Thị Cẩm Giang với đề tài “Đặc điểm truyện dân gian Nam Bộ về loài vật” đạt 9.0 điểm; sinh viên Lê Thị Kim Ngọc với đề tài “Ẩm thực ba miền ở Việt Nam từ góc nhìn văn hóa” đạt 9.0 điểm; sinh viên Huỳnh Thị Sơn Ca với đề tài “Văn hoá chợ nổi vùng Đồng bằng sông Cửu Long” đạt 8.9 điểm; sinh viên Lưu Thảo Nhi với đề tài “Giá trị nội dung và nghệ thuật trong hát ru của người Việt ở Nam Bộ” đạt 7.8 điểm.

Sinh viên lớp 11DNV chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

Với hai đề tài “Phân tích tiềm năng và giải pháp phát triển du lịch Bạc Liêu trong giai đoạn hiện nay” của sinh viên Huỳnh Thị Huyền và đề tài “Đánh giá sự hài lòng của du khách về du lịch sinh thái tại Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn chim Bạc Liêu” của sinh viên Phan Thị Huỳnh Như cũng được Hội đồng đánh giá cao về ý nghĩa và đóng góp của đề tài. Số điểm lần lượt của hai đề tài là 8.7 điểm và 8.5 điểm.

Tuy các khóa luận vẫn còn những hạn chế, nhưng kết quả nghiên cứu thể hiện sự chuyên tâm miệt mài, nỗ lực không ngừng của sinh viên trong quá trình học tập và thực hiện. Đây cũng là kết quả của sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết của giảng viên hướng dẫn. Theo các thành viên trong Hội đồng, cả sáu đề tài đều có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu của một khóa luận tốt nghiệp. Đây sẽ là bước đệm để sinh viên có thể thực hiện đề tài nghiên cứu ở cấp học cao hơn trong tương lai.

Tin và ảnh: Diễm Phương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*