BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THỰC TẾ ONLINE CHO SINH KHÓA CUỐI

BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THỰC TẾ ONLINE CHO SINH KHÓA CUỐI

Sáng ngày 4/5/2021, tại giảng đường 12, cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu, Bộ môn Việt Nam học đã tổ chức buổi triển khai công tác thực tế online đối với sinh viên khóa cuối ngành Việt Nam học và ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam.

Bộ môn Việt Nam học tổ chức tổng kết thực tập cho sinh viên khóa cuối

Tham dự buổi triển khai kế hoạch có cô Diệp Thị Hồng Phước – Phó Trưởng Khoa Sư phạm, cô Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học, cô Phạm Thị Lương – Phó Trưởng Bộ môn Việt Nam học, quí thầy cô thuộc Bộ môn và sinh viên hai lớp 11DNV và 12CVNH.

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, cô Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học đã triển khai công tác thực tế chuyên môn cho sinh viên khóa cuối hai lớp 11DNV và 12CVNH. Dựa vào kế hoạch năm học 2020-2021 và tình hình thực tế do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không thể đưa sinh viên đi thực tế ngoài trường nên đợt này sinh viên sẽ thực tế chuyên môn theo hình thức online. Chuyến đi sẽ diễn ra trong 8 ngày từ ngày 5/5 đến ngày 12/5/2021.

Căn cứ theo lịch trình thực tế đã được thiết kế đáp ứng mục tiêu chuẩn đầu ra đối với hai học phần Thực tế ngoài trường (2 tín chỉ) của hai lớp: 11DNV và 12CVNH, Bộ môn cử giảng viên hướng dẫn các nhóm sinh viên thực hiện khảo sát các điểm đến qua các video clip về du lịch, giới thiệu điểm đến, các bài viết về các điểm đến và các cung đường đi…; trên cơ sở đó, sinh viên thực hiện bài thuyết trình về chuyên môn nghiệp vụ tại Trường Đại học Bạc Liêu theo lịch của giảng viên hướng dẫn và làm bài thu hoạch. Giảng viên hướng dẫn sẽ có kế hoạch cụ thể với nhóm sinh viên do mình hướng dẫn để mỗi ngày tập hợp lại cùng tìm hiểu về các địa điểm của lịch trình trong ngày và thực hiện tất cả các nhiệm vụ chuyên môn trong lịch trình mỗi ngày.

Trưởng BM VNH – Cô Thu Trang triển khai kế hoạch thực tế online

Tuy hình thức thực tế chuyên môn online là khá mới mẻ với sinh viên và các em sẽ gặp nhiều khó khăn khi va chạm với kiến thức thực tế, nhưng vì lý do khách quan, hi vọng rằng với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, các em sẽ có được “chuyến đi” lý thú và thu nhận được nhiều kiến thức hay và bổ ích.

Tin: Kiều Nương

Ảnh: Hữu Minh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*