BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC TỔ CHỨC TỔNG KẾT THỰC TẾ NGHIỆP VỤ VĂN THƯ LƯU TRỮ VÀ THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÓA CUỐI

BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC TỔ CHỨC TỔNG KẾT THỰC TẾ NGHIỆP VỤ VĂN THƯ LƯU TRỮ VÀ THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÓA CUỐI

Sáng ngày 4/5/2021, tại giảng đường 12, cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu, Bộ môn Việt Nam học đã tổ chức buổi tổng kết thực tập tốt nghiệp cho sinh viên khóa cuối chuyên ngành Việt Nam học và tổng kết thực tế chuyên môn nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ cho sinh viên khóa cuối chuyên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam.

Bộ môn Việt Nam học tổ chức tổng kết thực tập cho sinh viên khóa cuối

Tham dự buổi tổng kết thực tập có cô Diệp Thị Hồng Phước – Phó Trưởng Khoa Sư phạm, cô Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học, cô Phạm Thị Lương – Phó Trưởng Bộ môn Việt Nam học, quí thầy cô thuộc Bộ môn và sinh viên hai lớp 11DNV và 12CVNH.

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tham dự, đại diện sinh viên của hai lớp 11DNV và 12CVNH đã báo cáo chung về chuyến thực tập. Các em đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đi thực tập, cũng như những điều đã học hỏi, những vấn đề gặp phải, cách giải quyết, các em cũng nêu đề xuất, kiến nghị của mình về phía đơn vị tiếp nhận thực tập và về phía nhà trường…

Đại diện sinh viên hai lớp báo cáo

Tiếp đó, cô Phạm Thị Lương và cô Phạm Thị Kiều Trân đã đại diện cho giảng viên hướng dẫn báo cáo về những phản hồi của các đơn vị đón nhận sinh viên đến thực tập. Nhìn chung các đơn vị đều đánh giá cao về ý thức trách nhiệm, tinh thần làm việc cũng như năng lực chuyên môn của sinh viên. Bên cạnh đó các cơ sở tiếp nhận cũng có đề xuất, kiến nghị với nhà trường về thời gian thực tập của sinh viên nên kéo dài hơn để các em có thêm thời gian tiếp cận, học tập, nghiên cứu công việc thực tế được nhiều hơn.

Cô Phạm Thị Lương đại diện giảng viên hướng dẫn nhóm thực tập VTLT báo cáo

Cô Kiều Trân đại diện giảng viên hướng dẫn nhóm nghiệp vụ du lịch báo cáo

Sau khi lắng nghe các phần báo cáo, đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm và lãnh đạo Tổ chuyên môn đã có những ý kiến trao đổi, góp ý cũng như nhắc nhở, động viên các em sinh viên sau chuyến đi thực tập. Đồng thời lãnh đạo Khoa cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất, góp ý từ các cơ sở thực tập và các bạn sinh viên để báo cáo với lãnh đạo nhà trường, từ đó đề ra kế hoạch thực tập cho những lần sau phù hợp hơn.

Phó Trưởng Khoa – Cô Hồng Phước phát biểu chỉ đạo

Có thể nói, những kết quả mà các em sinh viên đã đạt được rất khách quan, trung thực và phản ánh đúng năng lực của từng em trong quá trình thực tập lần này. Buổi tổng kết đã nêu lên được những ưu điểm mà các em đã đạt được qua đợt thực tập, cũng như rút kinh nghiệm những phần còn hạn chế của các em. Từ đó giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng làm hành trang để các em vững vàng hòa nhập vào môi trường làm việc sau này.

Tin: Kiều Nương

Ảnh: Hữu Minh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*