GIẢNG VIÊN BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC SINH HOẠT BỔ TRỢ KIẾN THỨC CHO SINH VIÊN DỰ THI STAR AWARDS 2021

GIẢNG VIÊN BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC SINH HOẠT BỔ TRỢ KIẾN THỨC CHO SINH VIÊN DỰ THI STAR AWARDS 2021

Thực hiện theo kế hoạch của Khoa Sư phạm, vào lúc 14h30 ngày 12 tháng 4 năm 2021 tại phòng B5, một số giảng viên thuộc Bộ môn Việt Nam học đã có buổi sinh hoạt bổ trợ kiến thức cho sinh viên các lớp thuộc Bộ môn Ngoại ngữ chuẩn bị tham dự cuộc thi Star Awards 2021.

Star Awards là một sân chơi kiến thức và học thuật bằng tiếng Anh đầy thử thách dành cho tất cả sinh viên trên toàn quốc. Chủ đề của cuộc thi Star Awards năm 2021 là “Văn hóa – Di sản – Hội nhập”. Cuộc thi gồm có 3 vòng: Vòng thi Trực tuyến (STARSHIP) diễn ra từ 29/03 đến 25/04/2021; Vòng Chung kết Cụm (STARLIGHT) diễn ra từ 02/05 – đến 16/05/2021; Vòng Chung kết Toàn quốc (STAR UNION) diễn ra vào ngày 29/05/2021. Bắt đầu từ ngày 28/03/2021, thí sinh có thể đăng ký tài khoản và làm bài thi thử trực tuyến tại: https://starawards.vn.

Để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt, một số giảng viên đã trực tiếp thi thử vòng loại của cuộc thi Star Awards 2021 và thiết kế nội dung dựa trên các chủ đề của cuộc thi để chia sẻ với sinh viên. Tuy nhiên, do các chủ đề của cuộc thi khá rộng nên nội dung buổi sinh hoạt chỉ tập trung cung cấp những kiến thức trọng tâm liên quan đến văn hóa truyền thống và di sản của Việt Nam.

Trước khi hỗ trợ sinh viên về kiến thức chuyên ngành, các giảng viên đã phổ biến cho sinh viên một số thông tin về chủ đề, thể lệ cuộc thi, cách tìm kiếm tài liệu và kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm lẫn tự luận.

Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 16h cùng ngày trong không khí thân thiện cởi mở giữa giảng viên và sinh viên. Buổi sinh hoạt đã giúp sinh viên định hình được cuộc thi, biết cách tìm kiếm tài liệu và phương thức thi trắc nghiệm sao cho thuận lợi và đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, buổi sinh hoạt cũng giúp sinh viên có thêm nhiều ý tưởng để triển khai trong phần thi tự luận.

Khoa và Bộ môn hy vọng sau buổi sinh hoạt bổ trợ kiến thức này, sinh viên sẽ tự tin và thể hiện được khả năng của mình trong cuộc thi một cách tốt nhất. Star Awards 2021 không chỉ là sân chơi để sinh viên trau dồi và rèn luyện bản thân mà còn góp phần giới thiệu hình ảnh sinh viên trường Trường Đại học Bạc Liêu “năng động, tự tin, hiện đại” đến với bạn bè trong khu vực và cả nước.

Tin: Kim Ngoan

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*