CÂU LẠC BỘ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH SINH HOẠT ĐỊNH KỲ THÁNG 03.2021 TẠI CHÙA XIÊM CÁN

 CÂU LẠC BỘ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
SINH HOẠT ĐỊNH KỲ THÁNG 03.2021 TẠI CHÙA XIÊM CÁN

Nhằm tạo điều kiện cho các thành viên được tiếp cận kiến thức thực tiễn về Chùa Xiêm Cán và thực hành kỹ năng thuyết minh tại điểm tham quan, vào lúc 14h00, ngày 27 tháng 3 năm 2021, Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch (CLBHDVDL) đã tổ chức buổi sinh hoạt tại chùa Xiêm Cán – một trong những ngôi chùa Khmer đẹp nhất miền Tây, tọa lạc tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. Buổi sinh hoạt đã thu hút được đông đảo thành viên Câu lạc bộ tham dự.

Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch sinh hoạt định kỳ tại chùa Xiêm Cán

Mở đầu buổi sinh hoạt, cô Phạm Thị Kiều Trân – Chủ nhiệm CLB khái quát mục tiêu về kiến thức và kỹ năng cần đạt được trong buổi sinh hoạt. Sau đó, thầy Phan Việt Đua – Phó chủ nhiệm CLB giới thiệu với các thành viên những kiến thức bổ ích về chùa Xiêm Cán như: nguồn gốc tên gọi, lịch sử xây dựng, đặc điểm kiến trúc và những kiến thức chuyên sâu về Phật giáo Nam Tông, những câu chuyện gắn liền với cuộc đời Đức Phật, giá trị ngôi chùa trong đời sống của người Khmer.

Cô Kiều Trân hướng dẫn sinh viên

Thầy Việt Đua hướng dẫn sinh viên

Sau đó, các bạn sinh viên có khoảng thời gian ngồi lại trò chuyện, vui chơi cùng nhau, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và chia nhóm luyện tập thuyết minh về chùa Xiêm Cán dưới sự hướng dẫn của các giảng viên.

Sinh viên thực tập thuyết minh tại điểm

Khép lại phần thuyết minh của các nhóm, Ban chủ nhiệm CLB đã nhận xét những ưu điểm, biểu dương tinh thần học hỏi và sự nhiệt tình của đông đảo các bạn thành viên; bên cạnh đó, sinh viên cần chuẩn bị tốt hơn nữa về kiến thức chuyên môn cũng như rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ trong những buổi sinh hoạt tiếp theo.

Buổi sinh hoạt của CLB tại chùa Xiêm Cán không chỉ giúp sinh viên tự tin hơn khi thuyết minh trước đám đông mà còn là cơ sở để Ban chủ nhiệm lựa chọn những thành viên nổi trội tham gia vào hoạt động hướng dẫn các đoàn khách của trường khi đến Bạc Liêu và phục vụ các sự kiện văn hóa của tỉnh Bạc liêu.

Tin và ảnh: Kiều Trân

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*