BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC ĐƯA SINH VIÊN KHÓA CUỐI ĐẾN ĐƠN VỊ THỰC TẬP NGHIỆP VỤ VÀ THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC ĐƯA SINH VIÊN KHÓA CUỐI ĐẾN ĐƠN VỊ THỰC TẬP NGHIỆP VỤ VÀ THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

Đào tạo theo định hướng ứng dụng, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế nghề là hướng đào tạo mà Trường Đại học Bạc Liêu luôn chú trọng. Ngày 01/4/2021 vừa qua, Bộ môn Việt Nam học (thuộc Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu) đã tổ chức đưa sinh viên khóa cuối các lớp 11DNV và 12CVNH đến đơn vị thực tập. Theo sự phân công của lãnh đạo bộ môn, các giảng viên đã trực tiếp đưa sinh viên mình hướng dẫn đến đơn vị thực tập, trao giấy giới thiệu và gửi gắm các em đến đơn vị thực tập.

Sinh viên lớp 11DNV đến thực tập tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Bạc Liêu

Đợt thực tập tốt nghiệp lần này của lớp 12CVNH sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày từ 01/4/2021 đến 30/4/2021, 12 thành viên của lớp sẽ có cơ hội thực tập các nội dung: sale và marketing tour, thiết kế tour, hướng dẫn du lịch, công tác chuẩn bị bàn giao tour, lễ tân khách sạn… tại các đơn vị: Công ty VietSun; TTC Hotel Cần Thơ; Khách sạn Vĩnh Phong 2; Công ty Seven Travel Cần Thơ; Công ty TNHH MTV TM và DL Công đoàn Cần Thơ thuộc thành phố Cần Thơ; Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Nhà Duy thuộc thành phố Sóc Trăng và Khách sạn Sài Gòn – Bạc Liêu thuộc thành phố Bạc Liêu.

Sinh viên lớp 12CVNH đến thực tập tại công ty Vietsun Tourist

Sinh viên lớp 12CVNH đến thực tập tại Khách sạn Công đoàn Cần Thơ

Đối với lớp 11DNV, đợt thực tập sẽ diễn ra trong vòng 20 ngày từ 01/4/2021 đến 20/4/2021, 40 sinh viên của lớp sẽ thực hành nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ về quá trình soạn thảo, biên tập, ban hành văn bản, những căn cứ biên soạn, ban hành văn bản; về thực trạng lưu trữ hồ sơ tại đơn vị, lưu file mềm, bản cứng như thế nào, thời gian lưu, những căn cứ thực hiện việc lưu trữ… tại các cơ quan như: Trường Đại học Bạc Liêu; Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bạc Liêu; Sở Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu; Thư viện Tỉnh Bạc Liêu; Trường Tiểu học A tại Xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu; UBND xã Ninh Thạnh Lợi A; Trung tâm Văn hoá thành phố Bạc Liêu; Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật Tỉnh Bạc Liêu; Tỉnh đoàn Bạc Liêu; Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu; Báo Bạc Liêu;  Uỷ Ban Kiểm tra – Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu; Văn phòng Đăng ký đất đai – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu; Văn phòng đăng kí đất đai tỉnh Cà Mau; Trung tâm Văn hoá – Truyền thông – Thể thao Thị trấn Năm Căn, Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau…

Sinh viên lớp 11DNV đến thực tập tại Thư viện Tỉnh Bạc Liêu

Sinh viên lớp 11DNV đến thực tập tại Liên đoàn Lao động Tỉnh Bạc Liêu

Tại các cơ sở thực tập tốt nghiệp, giảng viên hướng dẫn và sinh viên đã được lãnh đạo quý cơ quan, đơn vị tiếp đón nhiệt tình và thân mật. Sau khi nhận thư giới thiệu của Trường Đại học Bạc Liêu, các cơ sở thực tập đã nhanh chóng tiếp nhận thông tin sinh viên và phổ biến các quy định tại cơ sở thực tập (giờ giấc, đồng phục, nguyên tắc làm việc…). Nhìn chung, trong ngày đầu tiên đến cơ sở thực tập tất cả các sinh viên đều có sự chuẩn bị kỹ càng, tác phong nghiêm túc, thái độ nhiệt tình, năng động.

Sinh viên lớp 11DNV đến thực tập tại Tỉnh Đoàn Bạc Liêu

Sinh viên lớp 11DNV đến thực tập tại Phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Bạc Liêu

Đợt thực tập tốt nghiệp này sẽ là cơ hội để sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc trong thực tế, giúp các bạn làm quen với công việc và hình thành cho mình được nhiều kỹ năng hữu ích cho nghề nghiệp trong tương lai.

Tin: Minh Ngọc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*