SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH

Chiều ngày 31/3/2021, Bộ môn Việt Nam học trực thuộc Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu đã phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tìm hiểu về công tác Phát thanh – Truyền hình”. Buổi ngoại khóa nhằm mục đích giúp các em sinh viên năm cuối ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Việt Nam học và Ngôn ngữ Anh hiểu rõ hơn về lĩnh vực Phát thanh – Truyền hình, tăng thêm vốn sống, trải nghiệm thực tế và kỹ năng nghề nghiệp cho các em. Ngoài ra, buổi ngoại khóa còn giúp các em có thêm cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cũng như ý thức được tinh thần trách nhiệm với công việc sau khi ra trường.

Đại học Bạc Liêu tham dự ngoại khóa tại Đài PTTH Bạc Liêu

Tham dự buổi ngoại khóa có ông Nguyễn Minh Sang – Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu, cô Diệp Thị Hồng Phước – Phó trưởng Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu, cô Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học, cô Phạm Thanh Loan – Phó trưởng Bộ môn Ngoại ngữ cùng quý thầy cô và các em sinh viên thuộc Bộ môn Việt Nam học và Bộ môn Ngoại ngữ.

Đầu buổi ngoại khóa, ông Nguyễn Minh Sang đã giới thiệu những thông tin chung về công tác Phát thanh – Truyền hình trên thế giới và Việt Nam, hoạt động phát thanh từ trung ương đến địa phương. Ông cũng giới thiệu về thời gian thành lập, quá trình phát triển và cơ cấu tổ chức của Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu, gồm cả quy trình sản xuất, phát sóng sản phẩm truyền hình và những tiêu chí cần thiết trong nghiệp vụ phóng viên truyền hình. Tại chương trình này, ông cũng chia sẻ về một số kỹ năng làm báo, săn tin để các em sinh viên hình dung được phần nào hoạt động của báo chí. Phần trình bày của ông Nguyễn Minh Sang đã thu hút được sự quan tâm từ phía giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Minh Sang trình bày về công tác Phát thanh – Truyền hình

Trong phần giao lưu, các bạn sinh viên đã nêu những thắc mắc của mình nhằm hiểu rõ hơn về những yêu cầu của công tác Phát thanh – Truyền hình, qua đó trang bị cho mình những kỹ năng, thái độ làm việc phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như: làm thế nào để người dân hợp tác trả lời phỏng vấn? Xử lý như thế nào khi đăng tin sai? Phân biệt giữa phát thanh viên và biên tập viên của đài truyền hình…

Sinh viên Trường Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu

Cô Diệp Thị Hồng Phước – Phó trưởng Khoa Sư phạm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu về sự hỗ trợ của nhà đài dành cho sinh viên Khoa Sư phạm. Cô đã đại diện toàn thể giảng viên và sinh viên trao bó hoa tươi thắm đến cho ông Phạm Minh Sang để thay lời cảm ơn.

Cô Hồng Phước tặng hoa cảm ơn ông Nguyễn Minh Sang

Cuối cùng, để hiểu rõ hơn về thực tế quy trình sản xuất và làm việc của nhà đài, toàn thể giảng viên và sinh viên đã tham quan Trung tâm phát sóng và Trung tâm sản xuất sản phẩm truyền hình của đài theo sự hướng dẫn của ông Nguyễn Minh Sang. Tại đây các thầy cô và sinh viên được các cán bộ và kỹ thuật viên của nhà đài chia sẻ những thông tin bổ ích về quy trình phát sóng và kết nối với các nhà đài khác trong cả nước.

Qua hơn 2 giờ diễn ra ngoại khóa đã giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thiết thực về Phát thành – Truyền hình, giúp các bạn hiểu rõ hơn về báo đài, về công tác phát thanh, ghi hình, các giai đoạn trong quy trình sản xuất, phát sóng sản phẩm truyền hình và những yêu cầu cần thiết phục vụ cho công việc thực tế. Đây sẽ là hành trang quý báu giúp các em tự tin hơn trong nghề nghiệp tương lai.

Tin: Lưu Thị Liên

Ảnh: Nguyễn Phước Hưng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*