CÂU LẠC BỘ CÂY BÚT TRẺ TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ VĂN KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2020)

CÂU LẠC BỘ CÂY BÚT TRẺ TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ VĂN KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2020)

Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của Bộ môn Việt Nam học – Khoa Sư phạm – Trường Đại học Bạc Liêu; hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, CLB Cây bút trẻ thuộc Bộ môn Việt Nam học đã phát động cuộc thi sáng tác cho các thành viên thuộc CLB nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức, trau dồi lý tưởng cách mạng cho các thành viên CLB Cây bút trẻ về những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và những hi sinh cao cả của quân và dân tỉnh Bạc Liêu trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc.

Thành viên của Ban giám khảo bao gồm các thầy cô trong Bộ môn Việt Nam học và giám khảo khách mời là nhà văn trẻ Phan Tấn Duy – công tác tại Nhà hát Cao Văn Lầu.

Thầy Dương Minh Ngọc triển khai công tác chấm thi sáng tác

Sau hơn hai tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi đến từ thành viên của CLB Cây bút trẻ. Số lượng các sáng tác nhận được là 49 bài. Trong đó có: 32 bài thơ và 17 tác phẩm văn xuôi, với nội dung phong phú, đa dạng về các đề tài như ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước nói chung, tự hào về các thế hệ quân và dân tỉnh Bạc Liêu.

Dựa trên các tiêu chí đánh giá tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được 03 tác phẩm đạt giải nhì và 03 tác phẩm đạt giải ba. Trong đó, 03 tác phẩm đạt giải nhì là: Mất mát (thể loại thơ) của Nguyễn Thị Loan Phụng – 12DNV, Bạc Liêu vang mãi khúc tình ca (thể loại thơ) của Nguyễn Minh Đương – 12DNV và Chuyến về khu căn cứ Tỉnh ủy (văn xuôi) của Nguyễn Trường Khang – 12DNV; 03 tác phẩm đạt giải ba, trong đó có 1 tác phẩm thơ là: Về khu căn cứ Cái Chanh của Nguyễn Trường Khang – 12DNV và 2 tác phẩm văn xuôi là: Những chiến công thầm lặng của Nguyễn Hữu Thế – 14DNV, Sự trải nghiệm tuyệt vời của Lê Hoàng Sơn – 12DNV.

Ban Giám khảo cũng chọn ra được 1 tập thể đạt thành tích cao trong Hội thi sáng tác, đó là lớp 12DNV.

 Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi sáng thơ văn kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy được truyền thống yêu nước của dân tộc, thể hiện sự tự hào của sinh viên về các thế hệ đi trước, để từ đó mỗi sinh viên ý thức được tầm quan trọng của giáo dục và có sự cống hiến thầm lặng cho sự nghiệp giáo dục, góp phần thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát triển khả năng văn chương và thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên CLB Cây bút trẻ. Căn cứ vào chất lượng bài viết thực tế, Ban tổ chức đã thống nhất thay đổi một số giải thưởng (không có Giải I và tăng Giải II và Giải III) so với kế hoạch phát động ban đầu. Công tác trao giải sẽ được tiến hành như Kế hoạch phát động sáng tác của CLB.

Tin: Lưu Liên

Ảnh: Diễm Phương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*