BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 14

BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 14

Vào lúc 15h ngày 12/10/2020, tại Giảng đường 12, Cơ sở 2, Trường Đại học Bạc Liêu, Bô môn Việt Nam học đã tổ chức chương trình Chào đón Tân sinh viên khóa 14, chuyên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam. Tham dự chương trình có cô Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học; quý thầy cô trong Bộ môn, đại diện Ban chủ nhiệm CLB Cây bút trẻ, CLB Hướng dẫn viên Du lịch, cùng toàn thể thành viên là sinh viên các lớp 11DNV, 12DNV, 13DNV, 12CVNH và đặc biệt là các bạn Tân sinh viên chuyên ngành Tiếng việt và Văn hóa Việt Nam.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu cho chương trình Chào đón Tân sinh viên

Để các bạn Tân sinh viên khóa 14 có những hiểu biết cơ bản về đặc điểm ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Cô Phạm Thị Lương – Phó trưởng Bộ Môn Việt Nam học đã có những chia sẻ thiết thực, hữu ích về chuyên ngành mà các bạn Tân sinh viên theo học. Từ đó, các bạn xác định được kế hoạch, phương hướng học tập, hoạt động hiệu quả trong năm học mới ở môi trường đại học. Cũng trong nhân dịp này, Cô đã giới thiệu những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu đã theo học ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện đang thành công ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đây được xem như là những tấm gương tiêu biểu để các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn Tân sinh viên có thêm động lực cố gắng học tập trong năm học mới.

Cô Phạm Thị Lương phát biểu giới thiệu về ngành Tiếng việt và Văn hóa Việt Nam

 Ban Chủ nhiệm 2 Câu lạc bộ (CLB) Cây bút trẻ và CLB Hướng dẫn viên du lịch ra mắt thầy cô và các bạn sinh viên. Thầy Dương Minh Ngọc – Chủ nhiệm CLB Cây bút trẻ và cô Phạm Thị Kiều Trân – Chủ nhiệm CLB Hướng dẫn viên du lịch đã có những phát biểu chia sẻ về vai trò, nhiệm vụ, điều lệ, cũng như phương hướng hoạt động của 2 CLB. Từ đó, khuyến khích các bạn tân sinh viên gia nhập vào thành viên của 2 CLB để cùng nhau trau dồi kỹ năng, nâng cao hiểu biết giúp ích cho công việc sau khi ra trường.

Cô Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học đã có những chia sẻ gần gũi, thiết thực giúp các bạn sinh viên khóa 14 hiểu thêm về Bộ môn Việt Nam học, ngành học Tiếng việt và Văn hóa Việt Nam, bên cạnh đó cô còn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, động viên và gửi những lời chúc các bạn tân sinh viên có một khóa học thú vị và thành công.

 

Cô Trương Thu Trang chia sẻ kinh nghiệm, động viên và gửi những lời chúc đến các bạn Tân sinh viên

Nhằm ghi nhận và tuyên dương sinh viên có thành tích xuất sắc, tại chương trình cô Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học đã trao quà cho bạn Nguyễn Ánh Tuyết đạt diểm cao nhất tuyển sinh đầu vào chuyên ngành Tiếng việt và Văn hóa Việt Nam. Cô mong muốn các bạn Tân sinh viên nói riêng và các bạn sinh viên trong Bộ môn Việt Nam học nói chunng sẽ cố gắng phấn đấu, tích cực học tập trong suốt thời gian học tập tại trường để sau này có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể phục vụ tốt cho cộng đồng và xã hội.

Kết thúc chương trình, cô Vưu Nguyễn Thanh Tuyền – giảng viên cố vấn lớp 14DNV lên phát biểu và chúc mừng các bạn Tân sinh viên đã có thành tích tốt trong kỳ tuyển sinh vừa qua. Đồng thời, cô có đôi lời nhắn nhủ với sinh viên lớp mình với mong muốn dẫn dắt tập thể 14DNV trở thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

                                                                        Tin: Lưu Thảo Nhi – Lớp 11DNV

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*