CÂU LẠC BỘ CÂY BÚT TRẺ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2020-2021

Vào lúc 14h ngày 08/10/2020, tại Giảng đường 12, Cơ sở 2, Trường Đại học Bạc Liêu, Câu lạc bộ (CLB) Cây bút trẻ đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2021. Tham dự đại hội có cô Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học; quý thầy cô trong Bộ môn, đại diện Ban chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng, CLB Hướng dẫn viên Du lịch, cùng toàn thể thành viên là sinh viên các lớp 11DNV, 12DNV, 13DNV và 12CVNH.

Quang cảnh chung buổi Đại hội CLB Cây bút trẻ

Cô Lữ Thị Thùy Vân – Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2019-2020 đã báo cáo tổng kết các hoạt động trong năm vừa qua. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua CLB đã phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng và có ý nghĩa. Năm vừa qua, do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, nhiều hoạt động của CLB đã không thể diễn ra, nhưng với sự nhiệt tình của đại đa số thành viên, CLB vẫn duy trì một số hoạt động chủ đạo. Cụ thể, trong phong trào sáng tác, góc ảnh đẹp, giới thiệu sách trên fanpage của CLB có 19 tác phẩm dự thi và đạt được những giải thưởng từ CLB Cây Bút trẻ; CLB cũng đã chọn ra MC cho chương trình văn nghệ Khoa và Bộ môn; CLB đã nhận được rất nhiều sáng tác ở các thể loại từ giảng viên và sinh viên trong cuộc thi sáng tác Chào mừng ngày 20/11.

Cô Lữ Thị Thùy Vân – Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2019-2020 báo cáo tổng kết các

hoạt động trong năm vừa qua

Trong phương hướng hoạt động ở nhiệm kỳ tới, Ban chủ nhiệm CLB Cây bút trẻ đã đề ra những nhiệm vụ cũng như xây dựng chương trình hoạt động cụ thể phù hợp cho CLB trong nhiệm kỳ mới. Cụ thể, CLB sẽ tạo sân chơi bổ ích mang tính học thuật cho sinh viên trau dồi, bổ sung kiến thức; giúp sinh viên phát hiện khả năng, bồi dưỡng những kỹ năng cần có trong học tập, sinh hoạt tập thể, từ đó có thể định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; tạo động lực cho sinh viên tự học tập, tự nghiên cứu, nâng cao vốn hiểu biết của bản thân; phát huy ý nghĩa lịch sử các ngày lễ hội truyền thống của đất nước để lồng ghép các chủ đề giáo dục, qua đó xây dựng các chủ điểm lớn nhân các ngày 02/9, 20/10, 20/11, 26/3, 30/4, 01/5,… Bên cạnh đó, CLB Cây bút trẻ cũng đã xây dựng chương trình hoạt động cụ thể qua từng tháng phù hợp với các yêu cầu thực tiễn của Bộ môn.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2021, Đại hội đã bầu ra Ban chủ nhiệm mới gồm 5 thành viên:

Thầy Dương Minh Ngọc – Chủ nhiệm CLB

Cô Võ Thị Diễm Phương – Phó Chủ nhiệm CLB

SV Lưu Thảo Nhi – Lớp 11DNV – Ủy viên

SV Nguyễn Thị Loan Phụng – Lớp 12DNV – Ủy viên

SV Nguyễn Thanh Hữu – Lớp 13DNV – Ủy viên

Ra mắt BCN mới và tặng quà cho BCN nhiệm kỳ 2019-2020

Tại Đại hội, cô Trương Thu Trang đã có những chỉ đạo thiết thực về hoạt động của CLB Cây bút trẻ trong nhiệm kỳ tới. Cô mong muốn tất cả các thành viên đều tích cực tham gia các hoạt động hơn nữa để rèn luyện, tích lũy cho mình rất nhiều kỹ năng sống cần thiết cho công việc, nghề nghiệp trong tương lai.

Trương Thu Trang phát biểu và đề ra những chỉ đạo thiết thực

về hoạt động của CLB trong nhiệm kỳ tới

Kết thúc Đại hội, thầy Dương Minh Ngọc – Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ mới phát biểu, bày tỏ sự quyết tâm sẽ cùng với các thành viên tích cực tổ chức những hoạt động ý nghĩa để CLB thật sự là một địa chỉ thu hút các bạn sinh viên trong và ngoài Bộ môn.

Tin: Lưu Thảo Nhi – Lớp 11DNV