THÀNH VIÊN CLB HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH THAM GIA THUYẾT MINH VỀ BẠC LIÊU CHO ĐOÀN KHÁCH DU LỊCH SÀI GÒN

THÀNH VIÊN CLB HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH THAM GIA THUYẾT MINH VỀ BẠC LIÊU CHO ĐOÀN KHÁCH DU LỊCH SÀI GÒN

Ngày 16/9/2020, hai SV lớp 12CVNH là La Kim Như và Huỳnh Thị Huyền (thành viên của CLB Hướng dẫn viên du lịch – Bộ môn Việt Nam học, Khoa Sư Phạm, Trường Đại học Bạc Liêu) đã có cơ hội dẫn đoàn khách du lịch Sài Gòn xuống tham quan Bạc Liêu. Hai bạn đã hướng dẫn đoàn tham quan những điểm du lịch nổi tiếng của Bạc Liêu như Quán Âm Phật Đài, mộ Công tử Bạc Liêu, ghé thăm và trò chuyện với ông Trần Trinh Đức (con trai Công tử Bạc Liêu) tại nhà riêng.

Gặp gỡ và đón đoàn tại Nhà khách số 1 Hùng Vương, hai bạn đã hỗ trợ hướng dẫn tài xế của đoàn di chuyển đến điểm tham quan đầu tiên, đó là Quán Âm Phật Đài. Sau đó, cả đoàn di chuyển đến tham quan mộ Công tử Bạc Liêu và thực hành nghiên cứu phong thủy tại khu mộ. Điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình là nhà ông Trần Trinh Đức (con trai Công tử Bạc Liêu) tọa lạc phường 5, Tp. Bạc Liêu, tại đây cả đoàn có dịp được gặp gỡ và trò chuyện với ông Trần Trinh Đức. Đây là cơ hội để cả đoàn có thể hiểu rõ hơn về người cha quá cố của ông. Kết thúc buổi trò chuyện, đoàn khách di chuyển về Sài Gòn và kết thúc chuyến tham quan City tour Bạc Liêu.

Đoàn khách ghé thăm nhà ông Trần Trinh Đức (con trai Công tử Bạc Liêu)

Buổi hướng dẫn thuyết minh về Bạc Liêu là trải nghiệm thực tế rất ý nghĩa của hai thành viên CLB Hướng dẫn viên du lịch. Trong chuyến hướng dẫn này, ngoài mục đích giới thiệu hỗ trợ cho đoàn nghiên cứu phong thủy mộ Công tử Bạc Liêu, hai bạn đã giới thiệu thêm với đoàn rất nhiều những kiến thức bổ ích về địa lý, lịch sử, văn hóa; những câu chuyện và giai thoại thú vị gắn liền với mỗi địa danh của tỉnh Bạc Liêu.

Buổi hướng dẫn City tour này có thể giúp các bạn sinh viên phần nào hình dung được nghề nghiệp của mình sau này. Đây là cơ hội giúp các bạn trau dồi hơn nữa kinh nghiệm thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp cho các bạn tự đánh giá ưu điểm của bản thân và khắc phục những hạn chế chưa làm được. Đó cũng là dịp để các bạn có cơ hội áp dụng những lý thuyết đã học trên lớp và thực hành những kỹ năng nghiệp vụ trong hướng dẫn du lịch như lời chào đoàn, kiến thức tổng quan về Bạc Liêu, kiến thức về điểm tham quan, kỹ năng giao tiếp với đoàn khách, kỹ năng xử lý tình huống,…

Sinh viên La Kim Như chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn khách du lịch Sài Gòn

City tour Bạc Liêu lần này và nhiều lần khác nữa, sẽ là cơ hội thuận lợi giúp cho các bạn sinh viên du lịch có dịp cọ xát với thực tế, thực hành kỹ năng thuyết minh và bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch. Đây là những bài học thực tiễn nhất giúp cho các bạn sinh viên sau khi ra trường có được kinh nghiệm trong hoạt động hướng dẫn du lịch.

Tin và ảnh

Huỳnh Thị Huyền – Lớp 12CVNH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*