TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU: THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM, NGÔN NGỮ ANH, GIÁO DỤC MẦM NON

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU: THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM, NGÔN NGỮ ANH,

GIÁO DỤC MẦM NON

Ngày 09/9/2020, tại phòng Họp 4, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức 03 Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo (CTĐT) trực thuộc Khoa Sư phạm, bao gồm ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Giáo dục Mầm non (Hệ cao đẳng).

Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, gồm có: TS. Lâm Thị Sang – Chủ tịch Hội đồng (Sở GD, KH&CN tỉnh Bạc Liêu); TS. Trần Mạnh Hùng – Phản biện 1 (Nguyên Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Bạc Liêu); ThS. Dương Hồng Tân – Phản biện 2 (Sở GD, KH&CN tỉnh Bạc Liêu); TS. Hồ Hữu Tường – Ủy viên thư ký (Phòng Đào tạo) và CN. Trương Thị Xuân – Thư ký hành chính (Phòng QLKH&HTQT).

Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam

Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Ngôn ngữ Anh, gồm có: TS. Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch hội đồng (Nguyên Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Bạc Liêu); ThS. Mã Huỳnh Kim Bích – Phản biện 1 (Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu); ThS. Nguyễn Thị Tú Trân – Phản biện 2 (Trường CĐ Y tế Bạc Liêu); TS. Hồ Hữu Tường – Ủy viên (Phòng Đào tạo); ThS. Phạm Thị Hoài Hương – Ủy viên thư ký (Trường THPT Chuyên Bạc Liêu) và CN. Trương Thị Xuân – Thư ký hành chính (Phòng QLKH&HTQT).

Hội đồng thẩm định CTĐT ngành Ngôn ngữ Anh

Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, gồm có: TS. Lâm Thị Sang – Chủ tịch Hội đồng (Sở GD, KH&CN tỉnh Bạc Liêu); ThS. Trần Thị Huyền – Phản biện 1 (Trường Mầm non Tuổi Ngọc – TPBL); ThS. Huỳnh Thị Tuyết Sương – Phản biện 2 (Trường Mầm non Hoa Mai); Bà Châu Thị Thùy Phương – Ủy viên (Sở GD, KH&CN tỉnh Bạc Liêu); TS. Hồ Hữu Tường – Ủy viên thư ký (Phòng Đào tạo) và CN. Trương Thị Xuân).

Hội đồng thẩm định CTĐT Giáo dục Mầm non

Sau khi nghe phần trình bày kết quả xây dựng chương trình của Tổ xây dựng chương trình, Hội đồng Thẩm định đã xem xét các mục tiêu, cấu trúc, thời lượng, nội dung và các điều kiện đảm bảo thực hiện CTĐT. Các thành viên trong các Hội đồng đều đánh giá rất cao tính cấp thiết và ý nghĩa thực tiễn của các CTĐT mà Trường ĐH Bạc Liêu xây dựng, thể hiện tầm chiến lược và hướng đi đúng đắn của nhà trường trong việc thực hiện sứ mạng của mình. Đồng thời, cũng đánh giá cao sự công phu, khoa học trong thiết kế các CTĐT; thời gian đào tạo; các hình thức đánh giá chất lượng trong chương trình được đảm bảo; nguồn tài liệu, giảng viên và các điều kiện đảm bảo khác nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo; chương trình đào tạo được soạn thảo đã đảm bảo các nội dung kiến thức cơ bản, chi tiết, có tính cập nhật. Bên cạnh đó, các thành viên của từng Hội đồng cũng đã có những ý kiến nhận xét, đóng góp khách quan, cụ thể cho từng chương trình.

ThS. Nguyễn Thị Tú Trân đóng góp ý kiến cho CTĐT ngành Ngôn ngữ Anh

Các chuyên gia trong Hội đồng thẩm định đã đưa ra rất nhiều ý kiến đóng góp về chuẩn đầu ra, về lượng kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần trang bị cho sinh viên. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đề xuất các nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện CTĐT như tham khảo các CTĐT của những trường có kinh nghiệm đào tạo khác để tăng tính cập nhật và xem xét, điều chỉnh tỷ lệ giữa các khối kiến thức trong chương trình. Hội đồng cũng đề xuất việc điều chỉnh thời lượng khối lượng kiến thức đại cương với khối kiến thức chuyên ngành; Các Chương trình đào tạo chú ý tăng cường thời gian thực tập, thực hành cho sinh viên về chuyên môn, các kỹ năng thực hành nghề nghiệp để đáp ứng tốt yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng sau khi ra trường.

Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và xây dựng, các thành viên của cả 03 Hội đồng đều đã thống nhất ý kiến, đồng ý thông qua cả 03 chương trình, ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Giáo dục Mầm non (Hệ cao đẳng). Đồng thời, các Hội đồng đề nghị các đơn vị phụ trách cần sớm điều chỉnh và tiến hành các bước tiếp theo quy trình kiểm định chất lượng. Những ý kiến, trao đổi của các chuyên gia, nhà khoa học trong Hội đồng sẽ là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương cũng như khu vực Bán đảo Cà Mau.

Tin: Diễm Phương

Ảnh: Phạm Thị Lương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*