CHUNG KẾT CUỘC THI “AI THÔNG MINH HƠN HỌC SINH LỚP 5?”

CHUNG KẾT CUỘC THI “AI THÔNG MINH HƠN HỌC SINH LỚP 5?”

 Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kĩ năng, bản lĩnh, sự tự tin, khả năng nhạy bén, linh hoạt, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao sau khi ra trường, cuộc thi “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5” đã được tổ chức tại các lớp khối Cao đẳng Giáo dục tiểu học. Sau vòng thi tuyển chọn tại lớp, ban tổ chức đã chọn ra 10 sinh viên xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết được diễn ra lúc 14g00 ngày 23/6/2020 tại Giảng đường 12, cơ sở 2 trường Đại học Bạc Liêu.

 Đến tham dự vòng chung kết có sự hiện diện của TS Nguyễn Phước Hoàng – Trưởng Bộ môn Tiểu học – Mầm non, các giảng viên trong Ban cố vấn chương trình, giảng viên cố vấn cùng hơn 150 sinh viên các lớp tiểu học đến cổ vũ nhiệt tình cho cuộc thi.

 Nội dung những câu hỏi của chương trình chủ yếu tập trung ở bậc tiểu học vừa cơ bản, vừa lắt léo, đòi hỏi người chơi phải linh hoạt xử lý tình huống và thông minh trả lời nhanh câu hỏi. Mỗi lượt chơi có 3 chủ đề Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội, mỗi chủ đề có 3 câu hỏi. Người chơi đóng vai học sinh lớp 5 tự chọn 1 chủ đề để bắt đầu trò chơi. Người chơi lần lượt trả lời hết 3 câu hỏi của mỗi chủ đề rồi mới qua chủ đề tiếp theo. Tổng cộng có 9 câu hỏi, sau đó có 1 câu hỏi đặc biệt để đạt được điểm thưởng cao nhất.

 Người chơi có 3 quyền trợ giúp, mỗi quyền chỉ được sử dụng 1 lần đó là quyền tham khảo đồng đội, quyền sao chép và giải cứu may mắn từ khán giả. Nếu người chơi không trả lời hết 9 câu hỏi bắt buộc của chương trình thì phải nhìn xuống khán giả và nói “Tôi….hôm nay không thông minh hơn học sinh lớp 5”

 Sau hơn 2 tiếng, các thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình. Thí sinh do chưa tự tin, chưa vận dụng linh hoạt 3 quyền trợ giúp, kiến thức chưa vững nên đã không thể hoàn thành hết các câu hỏi của cuộc thi. Một vài thí sinh đã phải dừng lại ở ngay câu hỏi đầu tiên. Chương trình cũng chính là động lực giúp sinh viên tiếp tục học tập và rèn luyện để nâng cao kiến thức, bản lĩnh và sự tự tin trong thời gian tới.

Kết quả cuộc thi như sau:

  • 03 sinh viên đồng giải nhất: Trương Như Ý (11CGDTH1), Nguyễn Trọng Nam (11CGDTH2), Thái Tú Văn (12CGDTH).
  • 06 sinh viên đồng giải khuyến khích: Đỗ Thị Yến Nhi (11CGDTH1), Lê Trần Duy (12CGDTH), Trần Thị Lan Anh (13CGDTH1), Trịnh Thái Ngọc Hoa (13CGDTH1), Trần Thoại Vy (13CGDTH2), Trương Thị Mỹ Ngọc (13CGDTH2).

Vòng chung kết Cuộc thi “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5” đã kết thúc thành công tốt đẹp lúc 16g00 cùng ngày.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*