BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA CHO SINH VIÊN NGÀNH VIỆT NAM HỌC NĂM HỌC 2019-2020

BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

CHO SINH VIÊN NGÀNH VIỆT NAM HỌC NĂM HỌC 2019-2020

 

 Từ ngày 15/01 đến ngày 26/3/2020 vào mỗi chiều thứ 5 hàng tuần, tại phòng A3, CS2, Bộ môn Việt Nam học – Khoa Sư phạm – Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức ngoại khóa cho sinh viên ngành Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch). Ngoại khóa nhằm mục đích giúp cho sinh viên trau dồi kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm cho sinh viên trong hoạt động ngành nghề. Đây là đợt ngoại khóa lần thứ 2 trong năm học 2019-2020 của lớp 12CVNH.

 Nội dung ngoại khóa là thực hành thuyết minh về các điểm du lịch nổi tiếng dọc trên dãy đất miền Trung, nơi mà các bạn sinh viên sẽ có chuyến thực tế ngoài trường ở năm 2 như Bình Thuận, Ninh Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế,… Trong các buổi ngoại khóa mỗi sinh viên đóng vai trò là hướng dẫn viên hoặc thuyết minh viên tại điểm và trình bày bài thuyết minh về các di tích, danh thắng nổi tiếng của các điểm du lịch. Bên cạnh đó các bạn còn được thực hành những kỹ năng như: MC, hoạt náo viên và xử lý các tình huống trong hướng dẫn.

 Đợt ngoại khóa này thu hút được sự tham gia đông đủ, nhiệt tình, tích cực và thường xuyên của cả 12 sinh viên ở lớp 12CVNH. Tuy vẫn còn những điểm hạn chế trong kiến thức cũng như kỹ năng hướng dẫn như: kiến thức thực tế điểm tham quan, sự hợp lý trong bố cục bài thuyết minh, sự tự tin, hay các lỗi về phát âm,… nhưng dưới dự hướng dẫn tận tâm của quý thầy, cô Bộ môn cho từng sinh viên, sau hơn 2 tháng tổ chức ngoại khóa đã thấy được sự tiến bộ của toàn thể lớp 12CVNH.  Các bạn đã chủ động đầu tư kiến thức, đầu tư trình chiếu powerpoint cho mỗi buổi ngoại khóa, cải thiện các kỹ năng cũng như khắc phục được nhiều khuyết điểm cá nhân.

 Hoạt động ngoại khóa lần này vô cùng bổ ích vì đã trang bị rất nhiều kiến thức cho chuyến thực tế miền Trung sắp tới của các bạn sinh viên, đồng thời giúp rèn luyện các kỹ năng hướng dẫn, tạo sự tự tin cho các bạn trong quá trình học tập, cho chuyến đi thực tế và phục vụ cho hoạt động hướng dẫn sau khi các bạn ra trường.

Tin: Huỳnh Thị Huyền

Biên tập: Diễm Phương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*