CUỘC THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM KHOA SƯ PHẠM TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

CUỘC THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM

KHOA SƯ PHẠM TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

Vào lúc 13h30 ngày 03 tháng 12 năm 2019, tại Giảng đường 12, cơ sở 2, Trường Đại học Bạc Liêu đã diễn ra cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm cho sinh viên khoa Sư phạm trường Đại học Bạc Liêu.

Cuộc thi diễn ra qua ba vòng thi với sự góp mặt của sinh viên các khóa thuộc Bộ môn Tiểu học – Mầm non, Bộ môn Khoa học Cơ bản và Bộ môn ngoại ngữ.

Ở phần thi thứ nhất – xử lí tình huống sư phạm – sinh viên đã thể hiện bản lĩnh, vai trò của người đứng lớp với những cách xử lí vừa nhẹ nhàng, vừa hợp lí và mang tính giáo dục cao.

Phần thi thực hành dạy bằng giáo án điện tử dù chỉ được thể hiện bài dạy trong vòng 15 phút nhưng các thí sinh cũng đã xuất sắc thể hiện được tác phong chuẩn mực của nhà giáo tương lai. Không những vậy, các thí sinh cũng đã thể hiện những phương pháp giảng dạy phù hợp làm nổi bật phần dự thi của mình.

Phần thi thứ 3 là phần thi đồng đội với những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức quản lí nhà nước. Phần thi không những ôn lại kiến thức cần thiết cho sinh viên mà còn làm cho cuộc thi thêm phần hào hứng, sôi động.

Kết thúc buổi thi, thầy Phạm Xuân Lâm, Phó trưởng Bộ môn Tiểu học – Mầm non, Trưởng ban Giám khảo đã có những nhận xét hết sức chân thành và bổ ích đến các thí sinh. Thầy Phạm Xuân Lâm cho rằng: các thí sinh đã rất giỏi khi thể hiện tốt tác phong của người giáo viên, các em có những cách xử lí tình huống hết sức nhân văn, hợp lí, tiến bộ và mang tính giáo dục cao.

Qua hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Ban giám khảo đã tìm ra nhân tố xuất sắc nhất: sinh viên Đào Thị Kiều Diễm – Bộ môn Tiểu học – Mầm non. Giải nhì cá nhân thuộc về sinh viên Nguyễn Thành Lộc – Bộ môn Khoa học Cơ bản. Giải ba thuộc về sinh viên Trương Tuyết Nghi – Bộ môn Ngoại ngữ. Các giải tập thể gồm có: giải nhất thuộc về Bộ môn Tiểu học – Mầm non, giải nhì thuộc về Bộ môn Khoa học Cơ bản, giải ba thuộc về Bộ môn Ngoại ngữ.

Tin: Thùy Vân