TỔ CHỨC SINH HOẠT NGOẠI KHÓA VỀ “KỸ NĂNG SOẠN THẢO VĂN BẢN” CHO SINH VIÊN BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC

TỔ CHỨC SINH HOẠT NGOẠI KHÓA VỀ “KỸ NĂNG SOẠN THẢO VĂN BẢN” CHO SINH VIÊN BỘ MÔN VIỆT NAM HỌC

 

Vào lúc 14h00, ngày 25/11/2019, tại giảng đường 10, cơ sở 2, Trường Đại học Bạc Liêu, Bộ môn Việt Nam học, Khoa Sư phạm đã tổ chức buổi ngoại khóa cho sinh viên với chủ đề: “Kỹ năng soạn thảo văn bản”. Tham dự buổi sinh hoạt có cô Phạm Thị Lương – Phó trưởng Bộ môn, quý thầy cô thuộc Bộ môn Việt Nam học, cùng sự tham gia của sinh viên đến từ các lớp 10DNV, 11DNV, 12DNV.

Cô Võ Thị Diễm Phương là người phụ trách chính về mặt nội dung của buổi ngoại khóa. Cô đã giới thiệu về tầm quan trọng của việc hiểu biết và nắm rõ các kỹ năng, phương thức soạn thảo văn bản và cách tiến hành soạn thảo các loại văn bản phổ biến. Cô cũng nêu lên tầm quan trọng của việc soạn thảo văn bản đối với công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp, nhất là đối với sinh viên chuyên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam. Sau khi cho sinh viên tìm hiểu các cách thức cơ bản để soạn thảo văn bản, Cô đã cho các nhóm sinh viên thực hành soạn thảo trên máy tính bằng yêu cầu cụ thể chẳng hạn như: thực hành soạn thảo một lá đơn xin việc, thông báo tuyển dụng, biên bản cuộc họp… Sinh viên tỏ ra hào hứng và rất hăng hái khi thực hành.

Sau khi hoàn thành, các nhóm sinh viên của ba lớp lần lượt trình bày sản phẩm bằng việc trình chiếu để toàn thể sinh viên có thể theo dõi. Cô Võ Thị Diễm Phương tiến hành nhận xét, đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm về những lỗi mà sinh viên hay mắc phải trong quá trình soạn thảo văn bản, chẳng hạn như: cách định dạng căn lề không chuẩn, cách trình bày font chữ và size chữ không đúng quy định. Qua đó, cô đưa ra những cách khắc phục những lỗi phổ biến.

Cuối buổi sinh hoạt, cô Võ Thị Diễm Phương nhận xét, đánh giá về tính hiệu quả của buổi ngoại khóa và thông báo chủ đề sinh hoạt ngoại khóa tiếp theo. Buổi ngoại khóa đã giúp cho người học có thêm nhiều kỹ năng học tập hiệu quả và kỹ năng soạn thảo văn bản rất hữu ích cho công việc của sinh viên sau này.

Tin: Mỹ Xuyên.

Ảnh: Thái Nguyễn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*