TỔNG KẾT HỘI THI SÁNG TÁC THƠ VĂN NĂM 2019 CỦA KHOA SƯ PHẠM, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

TỔNG KẾT HỘI THI SÁNG TÁC THƠ VĂN NĂM 2019

CỦA KHOA SƯ PHẠM, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu; hướng đến tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng năm học mới; lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Khoa Sư phạm đã phát động Hội thi Sáng tác thơ văn trong giảng viên và sinh viên. Hội thi bắt đầu triển khai từ ngày 1/10/2019 và kết thúc vào ngày 24/10/2019. Hội thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo của sinh viên các khối lớp và một số thầy cô yêu thích thơ văn trong khoa. Ban tổ chức đã nhận được 109 tác phẩm dự thi, với nội dung phong phú, đa dạng về các đề tài như ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; tình cảm thầy trò, bè bạn; tình cảm gia đình, tình yêu nghề,…

Thành viên của hội đồng thẩm định gồm các thầy cô trong Bộ môn Việt Nam học. Dựa trên các tiêu chí đánh giá tác phẩm dự thi (nội dung, hình thức, ý nghĩa của tác phẩm), Hội đồng thẩm định đã chọn ra được 2 tác phẩm đạt giải nhất, 4 tác phẩm đạt giải nhì và 6 tác phẩm đạt giải 3. Trong đó, hai tác phẩm đạt giải nhất là tác phẩm Xúc cảm nghề giáo (thể loại văn xuôi)  của thầy Nguyễn Phước Hoàng thuộc Bộ môn Mầm non – Tiểu học và tác phẩm Mời anh về Đông Hải quê em (thể loại thơ) của sinh viên Quách Huỳnh Như, lớp 10DNV. Hội đồng cũng chọn ra được 3 lớp đạt thành tích tốt trong Hội thi sáng tác, đó là lớp 10DNV, lớp 13DNV và lớp 11CGDTH1.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi sáng tác thơ văn năm 2019 đã thực sự đến được với từng sinh viên và giảng viên trong khoa. Hội thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích; phát huy được truyền thống tôn sư trọng đạo cao đẹp của dân tộc; phát triển khả năng văn chương của sinh viên và xây dựng phong trào bổ trợ cho hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy trong khoa.

Tin và ảnh: Đỗ Liên

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*