SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ NHÀ GIÁO TƯƠNG LAI CỦA BỘ MÔN KHOA HỌC CƠ BẢN THÁNG 11

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ NHÀ GIÁO TƯƠNG LAI CỦA BỘ MÔN KHOA HỌC CƠ BẢN THÁNG 11

 Căn cứ kế hoạch năm học 2019 – 2020 của Khoa Sư phạm và kế hoạch hoạt động của Bộ môn Khoa học cơ bản, tiếp tục các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời nhằm trang bị kiến thức và kĩ năng cho sinh viên trong đợt thực tập sư phạm sắp tới, bộ môn Khoa học cơ bản (do lớp 10DSPSH và 10DSPHH phụ trách) đã tổ chức buổi sinh hoạt CLB Nhà giáo tương lai định kì vào lúc 13h30 ngày 01/11/2019 tại Giảng đường 12, Cơ sở 2, trường Đại học Bạc Liêu.

 Đến tham dự có sự hiện diện của ThS. Diệp Thị Hồng Phước – Phó trưởng khoa Sư phạm, TS. Nguyễn Thị Kim Xuân – Trưởng Bộ môn Khoa học cơ bản cùng các giảng viên của bộ môn và hơn 80 sinh viên của 3 lớp 10DSPSH, 10DSPHH và 10DSPT đã đến dự, cổ vũ cho buổi sinh hoạt.

 Chương trình gồm có 3 vòng thi. Vòng thi đầu tiên là “Thiết kế thời trang”. Các đội thiết kế trang phục thể hiện đặc trưng chuyên ngành, đồng thời trình diễn và thuyết trình về trang phục. Các trang phục thể hiện sự sáng tạo, đầu tư và khéo léo của sinh viên. Sinh viên các lớp cũng trình diễn vô cùng duyên dáng và tự tin trên sân khấu.

 Tiếp theo, Trần Hoàng Sơn – cựu sinh viên lớp 9DSPHH (hiện là giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp dạy nghề tỉnh Bạc Liêu) đã chia sẻ kinh nghiệm đi thực tập sư phạm, trình bày những thuận lợi và khó khăn khi bước vào nghề và những giải pháp xử lý tình huống sư phạm… Tất cả những chia sẻ bổ ích này là hành trang vô cùng quý báu nhằm giúp các sinh viên khắc phục những khó khăn, chủ động trong học tập và chuẩn bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian tới.

 Xen kẽ chương trình là trò chơi dành cho khán giả thu hút đông đảo sinh viên tham gia, góp phần làm cho không khí của buổi sinh hoạt thêm phần hào hứng, sôi nổi. Trò chơi đã ứng dụng công nghệ 4.0 để khán giả sử dụng smart phone cá nhân trả lời các câu hỏi. Việc ứng dụng công nghệ và các phần mềm hiện đại vào sinh hoạt của câu lạc bộ cũng là một bước tiến mới, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với công nghệ, rèn luyện kĩ năng và tư duy nhạy bén.

 Vòng 2 là “Xử lý tình huống sư phạm“. Các đội xây dựng tình huống sư phạm thể hiện bằng hình thức diễn kịch và hát. Từ tình huống đã xây dựng, đội cũng nêu lên phương án giải quyết cho tình huống đó. Nội dung các tình huống chủ yếu xảy ra trong nhà trường; mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh; tình huống xảy ra trong tiết học. Phương án xử lý tình huống của các đội phù hợp với nghệ thuật sư phạm, tôn trọng các nguyên tắc giáo dục, phù hợp với luật giáo dục, phù hợp với môi trường nhà trường…

 Cuối cùng là vòng 3 “Thi kiến thức”. Các đội thi (mỗi lớp cử đại diện 5 sinh viên) sẽ trả lời chung một gói câu hỏi trắc nghiệm gồm 20 câu trên smart phone đã được chuẩn bị sẵn. Nội dung là kiến thức phổ thông về các chuyên ngành Toán, Hóa, Sinh.

 Kết thúc buổi sinh hoạt, lớp 10DSPSH đạt giải Nhất, lớp 10DSPT đạt giải nhì và lớp 10DSPHH đạt giải 3.

 Buổi sinh hoạt được tổ chức với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”. Đây thật sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên các lớp thuộc Bộ môn Khoa học cơ bản giao lưu học hỏi, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, nâng cao năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn, có khả năng tư duy cao trong việc tìm tòi các cách giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, thông qua buổi sinh hoạt sinh viên sẽ dần hình thành ý thức tự giác, sáng tạo và tinh thần đoàn kết để tham gia và tự tổ chức các buổi sinh hoạt khác một cách có hiệu quả dưới sự dẫn dắt của giáo viên, giúp các em ý thức rõ trách nhiệm nghề nghiệp trong tương lai để cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập.

 Buổi sinh hoạt kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 16h00 cùng ngày.

Tin: Thùy Linh

Ảnh: Minh Hiếu

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*