Buổi làm việc với Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh

BUỔI LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 Sáng ngày 16/10/2019, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐH KHXH&NV) TPHCM, cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Trường Đại học Bạc Liêu và đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHXH&NV TPHCM. Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐHKHXH&NV TPHCM có TS. Phạm Tấn Hạ – Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo đại học, sau đại học và đảm bảo chất lượng, TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt – Trưởng Bộ môn Du lịch; TS. Triệu Thanh Lê – Trưởng Khoa Báo chí Truyền thông. Về phía Trường Đại học Bạc Liêu có PGS.TS. Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Việt Hằng – Thư ký Hội đồng trường; ThS. Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa sư phạm, ThS. Diệp Thị Hồng Phước – Phó Khoa sư phạm và TS. Phạm Thị Lương – Phó Bộ môn Việt nam học.

 Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Từ Diệp Công Thành có lời chào đến Ban lãnh đạo Trường Đại học KHXH&NV TPHCM và bày tỏ mong muốn có những kết nối, hỗ trợ, hợp tác giữa hai bên về các chương trình đào tạo; mong muốn Trường Đại học Bạc Liêu sẽ nhận được sự tiếp sức và đồng hành trong nhiều chương trình, hoạt động đào tạo góp phần phục vụ và phát triển cộng đồng, phát triển nguồn nhân lực cho vùng Bán đảo Cà Mau.

 Tại buổi gặp gỡ, ThS. Huỳnh Xuân Phát trực tiếp nói về nhu cầu liên kết đào tạo trong thời gian sắp tới. Theo đó, Khoa Sư phạm nói riêng, Trường Đại học Bạc Liêu nói chung mong muốn được Đại học KHXH&NV TPHCM hỗ trợ trên một số nội dung như: phối hợp để mở văn bằng 2 Đại học Báo chí; phối hợp mở tập huấn chứng chỉ nghề về Bồi dưỡng kiến thức và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch; Mở lớp tập huấn về nghiệp vụ báo chí. Về đào tạo, Đại học Bạc Liêu mong muốn nhận được hỗ trợ về đào tạo, bồi dưỡng cho giảng viên Đại học Bạc Liêu; cho giảng viên tham dự các lớp tiền tiến sĩ các ngành Ngôn ngữ Anh, Quản lý giáo dục và các ngành xã hội khác; Về bồi dưỡng giảng viên, cho giảng viên Đại học Bạc Liêu tham dự các giờ dạy thực hành chuyên môn hoặc các chuyến thực tế chuyên môn, hỗ trợ tài liệu, bài giảng và kinh nghiệm giảng dạy… hoặc có thể tham gia giảng dạy các môn nghiệp vụ với mức chi phí mời giảng ưu đãi để giảng viên và sinh viên Đại học Bạc Liêu có cơ hội học tập.

 Đặc biệt, để phục vụ nhu cầu trước mắt cho Tuần lễ Văn hóa du lịch Bạc Liêu sắp tới, Nhà trường mong muốn mời đội ngũ giảng viên của Đại học KHXH&NV giảng các lớp do Trường Đại học Bạc Liêu cấp giấy chứng nhận về nghiệp vụ nhà hàng với các nội dung như: kỹ năng phục vụ bàn; kỹ năng set up bàn tiệc; kỹ năng xử lý tình huống với khách hàng… Đó sẽ là những lớp kỹ năng hỗ trợ thiết thực cho mục tiêu trước mắt cho việc đào tạo đội ngũ nhân lực phục vụ hoạt động Văn hóa du lịch Bạc Liêu, đồng thời đó là bước đệm cho việc tổ chức các lớp đào tạo khác trong tương lai về lĩnh vực này.

 Đáp lại nguyện vọng, mong muốn từ phía Trường Đại học Bạc Liêu, TS. Phạm Tấn Hạ nhiệt thành ủng hộ và hứa sẽ hỗ trợ những phương diện đào tạo về nghiệp vụ cũng như nhân lực cho Đại học Bạc Liêu trong thời gian sắp tới. Điều Ông quan tâm và mong muốn Đại học Bạc Liêu cần giải quyết trước mắt đó là nguồn tuyển dụng đầu vào; về phía Đại học KHXH&NV, ông hứa sẽ đáp ứng đủ chuyên gia hỗ trợ đào tạo nếu Đại học Bạc Liêu có nhu cầu.

 Ngoài ra, trong buổi làm việc, TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt và TS. Triệu Thanh Lê đã giới thiệu về những chương trình đào tạo ngắn hạn, cũng như dài hạn của ngành Báo chí và ngành Văn hóa du lịch. Các TS cũng thảo luận tích cực về các nội dung đào tạo đặt ra từ phía Trường Đại học Bạc Liêu và bước đầu đưa ra các thỏa thuận về thời gian đào tạo, về kinh phí và mô hình đào tạo đạt hiệu quả, chất lượng.

 Sau buổi làm việc, hai bên tiếp tục giữ mối liên hệ hợp tác và hỗ trợ nhau trong các hoạt động sắp đến giữa Nhà trường và Đại học KHXH&NV. Với những bước đi đầu tiên trong việc đặt mối quan hệ, hợp tác giữa hai trường, hi vọng trong thời gian sắp tới, Trường Đại học Bạc Liêu sẽ nhận được sự hỗ trợ, tạo mọi điều kiện trong đào tạo, và phát triển nguồn nhân lực cho khu vực Bán đảo Cà Mau từ phía Đại học KHXH&NV TPHCM.

Bài và ảnh: Phạm Thị Lương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*