Ra mắt Câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch và tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 10/2019

RA MẮT CÂU LẠC BỘ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

VÀ TỔ CHỨC SINH HOẠT ĐỊNH KỲ THÁNG 10/2019

 

 Vào lúc 15h30, chiều ngày 03/10/2019, tại Giảng đường 12, Khoa Sư phạm – Trường Đại học Bạc Liêu, tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch và sinh hoạt định kỳ tháng 10/2019. Tham dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ có cô Trương Thu Trang – Trưởng Bộ môn Việt Nam học; cô Phạm Thị Lương – Phó trưởng Bộ môn Việt Nam học; các Thầy cô Bộ môn; các cựu sinh viên ngành Việt Nam học và gần 100 thành viên của Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch đến từ các lớp 12CVNH, Khối Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam và Khối Ngôn ngữ Anh từ Khóa 10 đến khóa 13.

Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch thành lập nhằm hỗ trợ cho sinh viên hoàn thiện những kỹ năng cần thiết như: nói trước đám đông, làm MC, tổ chức hoạt náo, tổ chức sự kiện, thuyết minh về tuyến điểm du lịch, hướng dẫn du lịch cũng như biết được nghiệp vụ khi làm việc trong nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ giúp các thành viên có sự tự tin, tiếp cận với thực tiễn nghề nghiệp ở các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, tạo cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Sự có mặt đông đủ của quý Thầy cô Bộ môn Việt Nam học cùng hơn 100 thành viên Câu lạc bộ

 Phát biểu chào mừng buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ, cô Trương Thu Trang đã khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của việc thành lập Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch, bởi vì đây sẽ là cầu nối dẫn dắt và định hướng hoạt động cho sinh viên theo hướng thực tiễn, là nơi sinh viên trực tiếp tham gia vào những hoạt động trải nghiệm, hoạt động phục vụ cộng đồng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những hoạt động này sẽ vô cùng hữu ích, tạo cơ hội cho sinh viên từng bước rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai.

TS.Trương Thu Trang – Trưởng bộ môn Việt Nam học

Phát biểu và thông qua danh sách Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

 Cũng trong buổi lễ, cô Trương Thu Trang đã thông qua danh sách Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ. Theo đó, Ban chủ nhiệm gồm có: cô Phạm Thị Kiều Trân (Chủ nhiệm); thầy Phan Việt Đua và cô Nguyễn Thị Chiểu (Phó chủ nhiệm); sinh viên Dương Thúy Ngân (Ủy viên).

Ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch

  Thay mặt Ban chủ nhiệm, cô Phạm Thị Kiều Trân bày tỏ sự quyết tâm trong việc dẫn dắt Câu lạc bộ ngày càng phát triển và hứa hẹn sẽ tạo mọi điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa; tạo ra một sân chơi bổ ích; rèn luyện kỹ năng nghề trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch. Tiếp đó, cô Nguyễn Thị Chiểu thông qua điều lệ hoạt động của Câu lạc bộ để các thành viên nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia.

Cô Nguyễn Thị Chiểu thông qua điều lệ hoạt động Câu lạc bộ

 Trong buổi lễ ra mắt này, Câu lạc bộ đã tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ đầu tiên với những hoạt động bổ ích và thú vị. Sinh viên Dương Thúy Ngân cùng các thành viên nòng cốt của Câu lạc bộ đã tổ chức trò chơi đố vui về các địa danh du lịch Việt Nam, thu hút sự quan tâm nồng nhiệt của tất cả các bạn sinh viên. Đặc biệt, trong buổi sinh hoạt này có sự trở về của các cựu sinh viên ngành Việt Nam học. Phù Thị Như Ý, hiện là Hướng dẫn viên du lịch tự do đã có những chia sẻ rất thiết thực và hữu ích về kinh nghiệm hướng dẫn tour, về những kỹ năng cần thiết để trở thành một hướng dẫn viên thành công.

 Sinh viên Dương Thúy Ngân điều hành trò chơi

 Trước khi kết thúc chương trình, Cô Phạm thị Kiều Trân đã hướng dẫn các thành viên trong Câu lạc bộ cách sử dụng Micrô. Đây là kỹ năng rất quan trọng trong hướng dẫn du lịch nói riêng và trong dẫn chương trình khác nói chung.

Cô Phạm Thị Kiều Trân hướng dẫn kỹ năng sử dụng Micrô

 Hi vọng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của Ban chủ nhiệm sẽ đưa Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch thực sự phát triển mạnh trong tương lai.

Tin: Phan Việt Đua

Ảnh: Nguyễn Văn Toản Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*