KHOA SƯ PHẠM – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NĂM HỌC 2019-2020

KHOA SƯ PHẠM – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019

VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NĂM HỌC 2019-2020

 Chiều ngày 30/9/2019, tại Hội trường cơ sở 2, Khoa Sư phạm – Trường Đại học Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2018-2019 và Phương hướng năm học 2019-2020. Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của PGS.TS. Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ, Bộ môn, Cơ sở Thực hành Sư phạm Mầm non, Công đoàn và Đoàn Thanh niên trực thuộc Trường Đại học Bạc Liêu, các nhà tài trợ; về phía Khoa Sư phạm có sự tham dự của thầy Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa Sư phạm; các thầy cô là Ban chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo các Bộ môn, toàn thể giảng viên và đại diện sinh viên của Khoa.

 Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy hào hứng và sôi động, cô Hứa Bích Thủy – Phó trưởng Khoa Sư phạm – đã thông qua Báo cáo Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai Phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Có thể thấy tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm đã phấn đấu để đạt được những kết quả tốt trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019 trên tấc cả các mặt như: Công tác chính trị, tư tưởng; Hoạt động nghiên cứu khoa học; Công tác chuyên môn,..

 Dựa trên những thành tựu đã đạt được và những khó khăn cần phải khắc phục, Khoa Sư phạm đã đặt ra những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng và cụ thể trong năm học 2019-2020 như: Ổn định các mặt hoạt động của Khoa; Nâng cao ý thức, trách nhiệm và thái độ tự giác đối với toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên; Từng bước thực hiện quy trình kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn đầu ra; Củng cố, nâng cao năng lực cán bộ giảng dạy… trong đó nổi bật là nhiệm vu về khảo thí và kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài hai ngành đào tạo là ngành Cao đẳng Mầm non và ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, từng bước hoàn tất quy trình xin mở mã ngành cho hai ngành Việt Nam học và Giáo dục Tiểu học hệ đại học.

 Tại buổi lễ tổng kết, đại diện giảng viên của Khoa, cô Võ Thị Diễm Phương–giảng viên Bộ môn Việt Nam học và đại diện cho sinh viên, em Phan Văn Tý–  sinh viên lớp 10DSPHH cũng đã có những chia sẻ tâm huyết và chân thành về những thuận lợi cũng như khó khăn của Khoa, qua đó thể hiện quyết tâm, khí thế của đội ngũ giảng viên, sinh viên của Khoa trong năm học mới.

 Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng nhà trường–đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cũng như sự tận tụy và tận tâm của tập thể giảng viên Khoa Sư phạm trong thời gian qua. Những thành tích mà Khoa đạt được đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của Trường Đại học Bạc Liêu. Bên cạnh đó, PGS.TS Từ Diệp Công Thành nhấn mạnh trong năm học mới tập thể giảng viên của Khoa Sư phạm phải tập trung vào các nhiệm vụ chính như: Thực hiện công tác xây dựng, rà soát chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo; Tăng cường kết nối hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên; Tiến tới xây dựng Trung tâm dịch vụ du lịch và phát triển kỹ năng; Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên… nhằm nâng dần chất lượng đào tạo của Khoa, Trường tiến tới cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực bán đảo Cà Mau.

 Nhân buổi Lễ Tổng kết năm học 2018-2019, Khoa đã trao 26 suất học bổng khuyến khích của Trường cho sinh viên hệ đại học và cao đẳng chính quy có nhiều thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào của Khoa; 19 suất học bổng từ các nhà tài trợ cho sinh viên vượt khó của 19 lớp. Đây chính là nguồn động lực, sự cổ vũ, động viên tinh thần cho các bạn sinh viên trong năm học mới.

 Một năm học nữa đã qua đi, những kết quả đạt được là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm. Để đạt được những thành tích tốt hơn nữa trong năm học mới yêu cầu mỗi cán bộ, giảng viên trong Khoa cần cố gắng làm tốt công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hành chính, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 20120 đã đề ra, nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Sư phạm nói riêng và của Trường Đại học Bạc Liêu nói chung.

Tin: Diễm Phương

Ảnh: Việt Đua

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*