Lễ ký kết thiết lập quan hệ hợp tác giữa công ty cổ phần du lịch Hồ Nam Bạc Liêu và Khoa Sư phạm – Trường Đại học Bạc Liêu

 

LỄ KÝ KẾT THIẾT LẬP QUAN HỆ HỢP TÁC

GIỮA CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HỒ NAM BẠC LIÊU

VÀ KHOA SƯ PHẠM – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

 

 Hướng đến mở rộng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nhân lực trong lĩnh vực du lịch, tổ chức dịch vụ; tăng cường hiểu biết lẫn nhau, vì lợi ích của hai Bên, chiều ngày 25/9/2019, tại Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam Bạc Liêu, đại diện Khoa Sư phạm đã triển khai ký kết hợp tác thiết lập quan hệ với Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam Bạc Liêu.

 Tham dự Lễ ký kết, có đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam Bạc Liêu, ông Nguyễn Chí Luận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Trương Hoàng Tuấn – Tổng Giám đốc cùng đại diện các phòng, ban của Công ty tới dự. Về phía Trường Đại học Bạc Liêu, có PGS.TS. Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa Sư phạm cùng các cán bộ, giảng viên tới dự.

 Mở đầu Lễ ký kết, ThS. Huỳnh Xuân Phát nêu lên lí do của việc kết nối với Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam. Theo đó, với nguyện vọng nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng xây dựng chương trình đáp ứng chuẩn đầu ra, ông mong muốn việc ký kết hợp tác tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện được những kỹ năng cần thiết trong thực tiễn.

 Tại Lễ ký kết, lãnh đạo Trường Đại học Bạc Liêu, lãnh đạo Khoa Sư phạm và Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam Bạc Liêu đã nhất trí ký Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác song phương. Theo đó, các bên sẽ hợp tác về đào tạo, về dịch vụ. Về phía Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam Bạc Liêu sẽ hỗ trợ cho Khoa Sư phạm trong việc tiếp nhận sinh viên thực hành thường xuyên, thực tập, tham quan và làm việc bán thời gian để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, thích nghi với môi trường làm việc, thực hành nghề và cải thiện đời sống; tạo điều kiện để giảng viên đi thực tế tại doanh nghiệp để tiếp cận, cập nhật kiến thức thực tế từ đó có kế hoạch giảng dạy phù hợp. Công ty cũng sẽ hỗ trợ Trường Đại học Bạc Liêu trong việc xác định, đánh giá chất lượng đầu ra của chương trình đào tạo, xác định nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, để Khoa Sư phạm xây dựng mục tiêu đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tiễn; hỗ trợ trong việc giới thiệu ngành nghề, nhu cầu về chất lượng nguồn nhân lực của Công ty đối với sinh viên của Trường; sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm sẽ được công ty ưu tiên xem xét tuyển dụng khi có nhu cầu;…

 Về phía Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu, cung cấp nguồn nhân lực là giảng viên và sinh viên chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam, Việt Nam học – Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của Công ty như: Nhà hàng – Khách sạn, dịch vụ du lịch, café khởi nghiệp… Trường sẽ cung cấp đội ngũ giảng viên và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh để hỗ trợ các hoạt động dịch thuật, các sự kiện, giao lưu hoặc hợp tác với các đối tác nước ngoài; cung cấp đội ngũ biết cách tổ chức sự kiện, hỗ trợ cho Công ty trong tổ chức các sự kiện như Gala Dinner, hội nghị khách hàng, tiệc cưới, tiệc sinh nhật…; cung cấp đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên được đào tạo bài bản để hướng dẫn du khách. Bên cạnh đó, Trường Đại học Bạc Liêu sẽ cung cấp cho Công ty các khoá đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về Nghiệp vụ du lịch, Lễ tân, Nhà hàng – Khách sạn, tiếng Anh chuyên ngành, các lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng… với mức học phí phù hợp, ưu đãi.

 Tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Chí Luận đã bày tỏ sự nhất trí ủng hộ những điểm được đề cập trong Bản ghi nhớ. Theo đó, ông đặt ra yêu cầu cấp thiết là trình độ nguồn nhân lực phải được nâng cao, nhất là trình độ ngoại ngữ của đội ngũ lễ tân, hướng dẫn viên, phục vụ Nhà hàng – Khách sạn. Do vậy, ông cho rằng cần phải có những lớp đào tạo chuyên môn để nâng cao trình độ, kỹ năng của đội ngũ này để góp phần quảng bá hiệu quả du lịch Bạc Liêu tới đông đảo khách trong nước và quốc tế. Ông cũng tán thành cao việc phối hợp thực hiện những sự kiện lớn để có môi trường cho sinh viên thực tập, vừa tiếp công việc của Nhà hàng, vừa để tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp cho tương lai.

 Phát biểu tại Lễ ký kết này, PGS.TS. Từ Diệp Công Thành đã nêu lên nhiệm vụ quan trọng của việc chuẩn hóa đội ngũ, phát triển nguồn lực, đào tạo, nghiên cứu, phụng sự xã hội. Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của việc nâng cao chất lượng đào tạo là định hướng sinh viên đi vào thực tiễn, rèn luyện nghề nghiệp, đáp ứng cho sự thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Ông cũng cho biết, sắp tới Trường Đại học Bạc Liêu sẽ mở rộng gắn kết trong việc đào tạo nhân lực bằng việc đưa các giảng viên, chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm cùng tham gia giảng dạy, hướng dẫn để việc huấn luyện, đào tạo trở nên chuyên nghiệp và bài bản hơn.

 Bày tỏ nỗi trăn trở về ngành du lịch của tỉnh nhà, ông Trương Hoàng Tuấn cho biết quản trị nhân lực là quản trị sống còn của ngành du lịch; sự phát triển du lịch của tỉnh nói chung chưa có căn cơ mấu chốt; do vậy, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực quyết định tất cả, tạo nên hơi thở, sức sống để phát triển du lịch. Ông tin rằng hoạt động ký kết này sẽ mang lại nhiều khởi sắc trong tương lai.

 Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa Nhà trường, Khoa Sư phạm và Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam Bạc Liêu trong việc đào tạo, phát triển nhân lực và tổ chức dịch vụ trong thời gian tới.

Tin: Phạm Thị Lương

Ảnh: Trương Thu Trang

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*