Lễ ký kết thiết lập quan hệ hợp tác giữa Công ty cổ phần du lịch Bạc Liêu và Khoa Sư phạm – Trường Đại học Bạc Liêu

LỄ KÝ KẾT THIẾT LẬP QUAN HỆ HỢP TÁC GIỮA

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH BẠC LIÊU VÀ KHOA SƯ PHẠM – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

 Chiều ngày 24/9/2019, tại Công ty Cổ phần Du lịch Bạc Liêu, đại diện Khoa Sư phạm đã triển khai ký kết hợp tác thiết lập quan hệ với Công ty Cổ phần Du lịch Bạc Liêu nhằm tạo cơ hội mở rộng hợp tác, nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nhân lực trong lĩnh vực du lịch, tổ chức dịch vụ và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, vì lợi ích của hai bên.

 Dự Lễ ký kết, có đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Bạc Liêu, ông Trịnh Công Vinh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Thái Quốc Lưu – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cùng đại diện các Phòng, Ban của công ty tới dự. Về phía Trường Đại học Bạc Liêu, có PGS.TS. Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa Sư phạm cùng các cán bộ, giảng viên tới dự.

 Tại Lễ ký kết, lãnh đạo Trường Đại học Bạc Liêu, lãnh đạo Khoa Sư phạm và Công ty Cổ phần Du lịch Bạc Liêu đã nhất trí ký Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác song phương. Theo đó, các bên sẽ hợp tác về đào tạo, về dịch vụ. Cụ thể, về phía Công ty Cổ phần Du lịch Bạc Liêu sẽ hỗ trợ cho Khoa Sư phạm trong việc tiếp nhận sinh viên thực hành thường xuyên, thực tập, tham quan và làm việc bán thời gian để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, thích nghi với môi trường làm việc, thực hành nghề và cải thiện đời sống; tạo điều kiện để giảng viên đi thực tế tại doanh nghiệp để tiếp cận, cập nhật kiến thức thực tế từ đó có kế hoạch giảng dạy phù hợp. Bên cạnh đó, Công ty hỗ trợ Trường Đại học Bạc Liêu trong việc xác định, đánh giá chất lượng đầu ra của chương trình đào tạo, xác định nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, để Khoa Sư phạm xây dựng mục tiêu đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tiễn; hỗ trợ trong việc giới thiệu ngành nghề, nhu cầu về chất lượng nguồn nhân lực của Công ty đối với sinh viên của Trường; sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm sẽ được công ty ưu tiên xem xét tuyển dụng khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, Công ty tư vấn và đề xuất với Nhà trường trong việc định hướng chiến lược đào tạo, đổi mới phương thức đào tạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội;

 Về phía Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu, sẽ cung cấp nguồn nhân lực là giảng viên và sinh viên chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam, Việt Nam học – chuyên ngành Hướng dẫn du lịch để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của Công ty như: Nhà hàng – Khách sạn, dịch vụ du lịch và lữ hành… chẳng hạn: cung cấp đội ngũ giảng viên và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh để hỗ trợ các hoạt động dịch thuật, các sự kiện, giao lưu hoặc hợp tác với các đối tác nước ngoài; cung cấp đội ngũ biết cách tổ chức sự kiện, hỗ trợ cho Công ty trong tổ chức các sự kiện như Gala Dinner, hội nghị khách hàng, tiệc cưới, tiệc sinh nhật…; cung cấp đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên được đào tạo bài bản để hướng dẫn du khách. Bên cạnh đó, Trường Đại học Bạc Liêu sẽ cung cấp cho Công ty các khoá đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về Nghiệp vụ du lịch, Lễ tân, Nhà hàng – Khách sạn, tiếng Anh chuyên ngành, các lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng… với mức học phí phù hợp, ưu đãi.

 Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trịnh Công Vinh đã bày tỏ mong muốn Trường Đại học Bạc Liêu sẽ ủng hộ sản phẩm khi có nhu cầu và mong muốn các doanh nghiệp trong tỉnh phải luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm của tỉnh nhà. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực có chất lượng cao với nền tảng kiến thức, sự hiểu biết rộng, kỹ năng làm việc hiệu quả, thái độ phục vụ chuyên nghiệp; đó là nền tảng cơ bản để xây dựng hình ảnh ấn tượng đối với du khách khi đặt chân đến Bạc Liêu.

 Cũng tại Lễ ký kết này, PGS.TS. Từ Diệp Công Thành đã nêu lên tầm quan trọng của việc gắn kết đào tạo nguồn nhân lực với doanh nghiệp. Để đào tạo được nguồn nhân lực đáp ứng chuẩn đầu ra, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp thì nhất thiết sinh viên phải được tổ chức kiến tập, thực tập xuyên suốt từ năm thứ nhất đến năm thứ tư để các em làm quen và thích ứng với môi trường làm việc ngay từ khi còn đi học. Ông mong muốn doanh nghiệp hỗ trợ cho Trường Đại học Bạc Liêu trong việc cùng phát triển con người, mở rộng chương trình đào tạo, kết nối hoạt động giữa nhà trường và doanh nghiệp để cùng chung tay góp phần phát triển kinh tế của tỉnh nhà trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

 Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa Nhà trường, Khoa Sư phạm và Công ty Cổ phần Du lịch Bạc Liêu trong việc đào tạo, phát triển nhân lực và tổ chức dịch vụ trong thời gian tới.

Tin: Phạm Thị Lương

Ảnh: Nguyễn Duy Khánh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*