Lớp 10DNV sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 

LỚP 10DNV: SINH HOẠT “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 

 Vào lúc 14h00, ngày 19/9/2019, tại giảng đường 10, cơ sở 2, Trường Đại học Bạc Liêu, lớp 10DNV đã tổ chức buổi sinh hoạt mẫu về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự buổi sinh hoạt này, có thầy Nguyễn Ngọc Ẩn – Nguyên trưởng bộ môn Ngữ văn, cô Trương Thu Trang – Trưởng bộ môn Việt Nam học, cô Phạm Thị Lương – Phó trưởng bộ môn Việt Nam học, các thầy cô trong Bộ môn và toàn thể ban cán sự các lớp thuộc Bộ môn.

Thầy Nguyễn Ngọc Ẩn – Nguyên trưởng bộ môn Ngữ văn có những ý kiến chia sẻ trong buổi sinh hoạt.

 Mở đầu buổi sinh hoạt, một sinh viên của lớp đã kể lại câu chuyện “Bác về Đập Đáy” và rút ra ý nghĩa, bài học học từ câu chuyện. Theo đó, câu chuyện đã nêu cao tinh thần và ý thức trách nhiệm đối với công việc. Bài học quý giá mang lại cho tất cả mọi người từ câu chuyện này đó là ý thức trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ và chất lượng thực hiện công việc trong mối quan hệ phối hợp, hợp tác lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

 Trong buổi sinh hoạt này, đại diện các tổ đã nêu lên những mặt ưu điểm, hạn chế cũng như những biện pháp để khắc phục trong thời gian tới để phát huy được tinh thần ý thức trách nhiệm cao trong học tập, trong công việc, trong việc thực hiện lề lối làm việc của Khoa và Nhà trường. Sau khi nghe các bạn nêu lên những ưu điểm, hạn chế của tổ mình, các thành viên tổ khác đã đặt ra những câu hỏi mong muốn các bạn cùng giải đáp để có thể hiểu rõ tinh thần câu chuyện và để có thể áp dụng linh hoạt vào trong thực tiễn được tốt hơn. Trong phần thảo luận, sinh viên các tổ tích cực đặt ra những câu hỏi mong muốn được giải đáp rõ hơn để có thể vận dụng linh hoạt bài học rút ra từ câu chuyện.

Sinh viên Huỳnh Kim Thảnh chia sẻ những ý kiến của bản thân về bài học rút ra từ câu chuyện và kinh nghiệm rèn luyện ý thức trách nhiệm.

 Đại diện tổ 4 mong muốn một thành viên gương mẫu của tổ 1 có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về ý thức trong học tập, rèn luyện, cũng như việc tuân thủ lề lối, quy định của Khoa và Nhà trường. Thay mặt tổ 2 lại đặt ra vấn đề về vai trò của ý thức trách nhiệm đối với việc tác động đến cuộc sống tương lai. Theo đó, các sinh viên tham gia trả lời đều nhận thấy vai trò vô cùng quan trọng của ý thức trách nhiệm đối với công việc, cuộc sống cũng như nghề nghiệp tương lai của sinh viên. Sinh viên nhận thức được rằng muốn thành công phải có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, có nguyên tắc phối hợp để cùng giải quyết tốt nhiệm vụ của tập thể. Thay mặt tổ 3, một sinh viên đặt ra yêu cầu các thành viên giỏi, năng nổ, tích cực có thể hỗ trợ cho các bạn học yếu trong lớp để giúp các bạn cải thiện được kết quả học tập tốt hơn. Lớp trưởng đã đáp lại nguyện vọng này bằng việc hứa hẹn sẽ tích cực hỗ trợ các bạn học kém trong thời gian tới và hy vọng có thể nhân rộng mô hình nhóm học tập giúp nhau cùng tiến bộ ra cho cả lớp.

Cô Trương Thu Trang – Trưởng bộ môn Việt Nam học phát biểu chỉ đạo.

 Sau khi thảo luận, làm rõ nội dung, ý nghĩa từ câu chuyện, nêu lên những mặt tích cực, những hạn chế của cá nhân cũng như tập thể lớp trong việc thực hiện các hoạt động học tập, phong trào, lớp 10DNV đã nhận được ý kiến đóng góp, chỉ đạo từ quý thầy cô lãnh đạo Bộ môn để lớp có thể thực hiện tốt ý thức trách nhiệm trong học tập và công tác tổ chức sinh hoạt những kỳ sau được hoàn thiện hơn.

Tin: Huỳnh Như

Ảnh: Thanh Bình

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*