Trưởng Khoa Sư phạm gặp gỡ và trao đổi với sinh viên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam về vấn đề hướng nghiệp

TRƯỞNG KHOA SƯ PHẠM GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI VỚI SINH VIÊN NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM VỀ VẤN ĐỀ HƯỚNG NGHIỆP

 

 Vào lúc 14h00, ngày 17/9/2019, Thầy Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa Sư phạm đã có buổi gặp gỡ các sinh viên chuyên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam nhằm lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như tìm hiểu nhu cầu đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên.

Thầy Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa Sư phạm trao đổi, giải đáp một số thắc mắc của sinh viên về vấn đề việc làm.

 Tại buổi gặp gỡ này, Trưởng khoa đã lắng nghe và giải đáp một số những thắc mắc của sinh viên về những khó khăn trong quá trình học tập tại trường; định hướng hành động để sinh viên nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu học tập và tìm kiếm việc làm trong tương lai.

 Trong buổi Hướng nghiệp này, ghi nhận một số ý kiến trao đổi của sinh viên các khóa về các vấn đề như việc cần thiết mở các lớp đào tạo cấp chứng chỉ để phục vụ cho nhu cầu xin việc làm của sinh viên như: Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ Hướng dẫn viên du lịch, chứng chỉ Nghiệp vụ báo chí, các lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm,…

 Bên cạnh đó, sinh viên cũng bày tỏ mong muốn được học lên bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Thanh Lãm lớp 11DNV thắc mắc: Ở bậc Cao học thì ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam có thể theo học những chuyên ngành nào? Đây cũng là vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm rất nhiều trong những năm vừa qua.

Sinh viên Thanh Lãm – Lớp 11DNV nêu lên một số khó khăn trong quá trình học tập và mong muốn hiểu rõ vấn đề học tập sau đại học.

 Sau khi lắng nghe ý kiến, mong muốn về nhu cầu học tập bổ sung các ngành nghề mới của sinh viên, thầy Huỳnh Xuân Phát đã chia sẻ rất thẳng thắn và chân thành đến sinh viên, mong muốn sinh viên Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam nói riêng và sinh viên Khoa Sư phạm nói chung cần năng động hơn nữa để có thể dễ dàng thích ứng, hòa nhập với môi trường làm việc hiện đại trong bối cảnh hiện nay. Thầy nhấn mạnh: Môi trường đại học là nơi để các em rèn luyện tố chất cho mình, cần phải đầu tư vào những vấn đề mình quan tâm từ đó rèn cho bản thân sự năng động, chủ động để phù hợp với những yêu cầu của cuộc sống. Không những vậy, Khoa sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được xuống cơ sở để tiếp cận thực tiễn.

Cuối buổi gặp gỡ, thầy Trưởng khoa đã động viên và khích lệ tất cả sinh viên cố gắng phấn đấu học tập để đạt được kết quả học tập thật tốt trong năm học mới.

Tin: Lữ Thị Thùy Vân

Ảnh: Dương Minh Ngọc

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*