Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Khoa Sư phạm

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU LÀM VIỆC VỚI KHOA SƯ PHẠM

 

   Vào lúc 15h00 ngày 12/8/2019, tại phòng họp của Khoa Sư phạm, Cơ sở 2, Trường Đại học Bạc Liêu, đã diễn ra buổi làm việc thông qua chiến lược phát triển Khoa giai đoạn 2020-2025. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa, cùng các trưởng, phó của các Bộ môn.

   Mở đầu buổi làm việc, ThS. Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa Sư phạm đã trình bày những nội dung trong bản chiến lược phát triển Khoa, trong đó tập trung vào nội dung mang tính trọng yếu như kế hoạch chiến lược của Khoa Sư phạm giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đáng chú ý, Khoa Sư phạm vạch ra 7 chiến lược: Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Phát triển đội ngũ giảng viên, Đảm bảo chất lượng, Thành lập trường THPT nhiều cấp học, Thành lập Trung tâm dịch vụ du lịch và lữ hành, Thành lập Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng. Các chiến lược này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau theo định hướng chung, nhằm huy động toàn bộ các nguồn lực để xây dựng và phát triển Khoa theo mục tiêu đã đặt ra.

ThS. Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa Sư phạm trình bày những vấn đề

trong bản kế hoạch chiến lược của Khoa.

   Tiếp tục buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự tán thành bản kế hoạch chiến lược của Khoa Sư phạm và thẳng thắn chia sẻ, trao đổi các nội dung gắn liền với các kế hoạch chiến lược của Khoa. Các vấn đề được Hiệu trưởng quan tâm trao đổi như vấn đề mở các ngành nghề đào tạo phù hợp với tỉnh Bạc Liêu nói riêng và Bán đảo Cà Mau nói chung, trong đó xác định ngành nghề đào tạo nào là trụ cột của Khoa. Trong chiến lược đào tạo, Hiệu trưởng nêu rõ cần nâng cao chất lượng chương trình đào tạo bằng nhiều phương thức khác nhau. Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, Hiệu trưởng lưu ý Khoa cần bám trên đội ngũ hiện tại để vạch ra chiến lược phát triển phù hợp. Nhìn nhận về thực trạng khó khăn, hạn chế của vấn đề nghiên cứu khoa học, Hiệu trưởng cho rằng cần phải có những định hướng cụ thể để lan rộng tinh thần nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên. Ngoài ra, trong buổi làm việc này, Hiệu trưởng cũng chia sẻ những cách thức mà Khoa có thể triển khai để cụ thể hóa các chiến lược mang tính khả thi.

   Sau buổi làm việc này, Khoa Sư phạm tiếp tục có những hoạt động cụ thể để từng bước thực hiện các mục tiêu chiến lược đã đặt ra. Trong bối cảnh hiện nay, Khoa Sư phạm thực sự quyết tâm cùng với Trường Đại học Bạc Liêu để vượt qua những khó khăn, thách thức.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*