Khoa Sư phạm tổ chức cuộc thi “Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch” lần II năm 2019

KHOA SƯ PHẠM TỔ CHỨC CUỘC THI

“NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH” LẦN II NĂM 2019

   Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của Khoa Sư phạm; Hướng tới kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2019) và chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 01/5; Nối tiếp thành công của cuộc thi “Nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch” lần thứ nhất, năm 2018; Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện nghiệp vụ cho sinh viên ngành Việt Nam học, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, trao đổi, rút kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội, chiều ngày 17/5/2019, Khoa Sư phạm đã tổ chức vòng thi chung kết Cuộc thi Nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch lần II năm 2019, tại Giảng đường 10, Cơ sở 2, Trường Đại học Bạc Liêu.

   Đến dự và chỉ đạo chương trình có sự hiện diện của cô Hứa Bích Thủy, Phó Trưởng Khoa Sư phạm, các giảng viên Bộ môn Ngữ văn và sinh viên đến từ các khoá của ngành Việt Nam học.

   Cuộc thi được chia làm hai vòng: Vòng 1: Cấp lớp và Vòng 2: Chung kết cấp Khoa. Ở vòng thi Cấp lớp, Ban Tổ chức đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất để  tham gia vòng thi Chung kết. Các thí sinh vào vòng 2 được sự hỗ trợ tư vấn từ ban cố vấn của cuộc thi là các thầy cô trong nhóm Văn hóa – Du lịch của bộ môn Ngữ văn.

   Ở vòng Chung kết, trải qua 3 phần thi Thuyết minh, Hoạt náo và Ứng xử tình huống, Ban giám khaỏ đã tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng gồm có:

     – Giải nhất: Huỳnh Thị Diễm Mi lớp 10CVNH

     – Giải nhì: Nguyễn Minh Luân (10CVNH) và Huỳnh Thị Huyền (12CVNH)

     – Giải ba: Nguyễn Thị Thơm (10CVNH), La Kim Như và Huỳnh Hải Âu (12CVNH).

Cuộc thi đã khẳng định đây là sân chơi bổ ích và ý nghĩa dành cho các em sinh viên chuyên ngành Việt Nam học. Cuộc thi là dịp để các bạn sinh viên trau dồi kiến thức về lĩnh vực văn hóa, du lịch, thể hiện sự tự tin và năng động, bản lĩnh trong các tình huống, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ. Hy vọng rằng những lần tổ chức sau cuộc thi sẽ được tăng cường mở rộng và thu hút được sự quan tâm cũng như tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài ngành.

Tin: Diễm Phương

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*