Câu lạc bộ Cây bút trẻ tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ tháng 5 – 2019

SINH HOẠT ĐỊNH KỲ CLB CÂY BÚT TRẺ:

“TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SÁNG TÁC THÁNG 4,

CHIA TAY THÀNH VIÊN CÂU LẠC BỘ LỚP 9DNV1-2”

   Chiều ngày 13/5, CLB Cây bút trẻ đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ tháng 5 cho sinh viên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại Giảng đường 12, Cơ sở 2, Trường Đại học Bạc Liêu. Tham dự buổi sinh hoạt có Thầy Nguyễn Phước Hoàng – Phó Trưởng Bộ môn Ngữ văn, thầy cô trong Ban chủ nhiệm CLB và sự góp mặt của các thành viên đến từ các lớp 9DNV1-2, 10DNV, 11DNV, 12DNV.

   Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của các thành viên CLB. Bài hát “Chia tay tuổi học trò” do Lê Hoàng Sơn (lớp 12DNV) thể hiện mở đầu cho buổi sinh hoạt. Tiếp đó các thành viên CLB được xem lại đoạn clip hình ảnh và video về sự trải nghiệm đầy cảm xúc của nhóm sinh viên lớp 9DNV2 tại Trung tâm bảo trợ xã hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Đây là hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa thể hiện tấm lòng nhân ái và sự quan tâm của các bạn trẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

   Trong buổi sinh hoạt kỳ này, cô Phạm Thị Lương thay mặt cho Ban chủ nhiệm CLB tổng kết hoạt động sáng tác của các thành viên trong tháng 4. Trong đó, cô đánh giá những mặt tích cực, những ưu điểm, ghi nhận sự nỗ lực của các tác giả. Có những tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, sự tâm huyết của người viết. Những tác phẩm văn xuôi và thơ được cô chú ý nhấn mạnh như: Ảo giác hoa phượng – Huỳnh Thị Sơn Ca (11DNV); Giấc mơ đầu tiên của tôi – Huỳnh Thị Kim Ngọc (11DNV); Tuổi trẻ là vô giá – Lưu Thảo Nhi (11DNV); Lời xin lỗi muộn – Huỳnh Thúy Duy (11DNV) và bài thơ Thương ngoại của Danh Thừa lớp 9DNV2. Đây cũng là các tác giả được nhận tùy bút từ CLB trong kỳ sinh hoạt tháng 5.

   Cuối chương trình những tiết mục văn nghệ như: Phượng hồng – Châu Trần Anh Thư; tiểu phẩm “Mẹ ơi! Con xin lỗi” của nhóm kịch Một; Giấc mơ thần tiên – Mỹ Xuyên và Huỳnh Như thể hiện là món quà tinh thần đầy cảm xúc từ sinh viên lớp 10DNV trân trọng dành tặng cho các anh chị thành viên CLB khóa 9DNV sắp ra trường.

Các thành viên CLB cũng được tham gia trải nghiệm trò chơi “Nghe đọc thơ – Bóc trứng cút”, tạo được sự hưởng ứng cổ vũ nhiệt tình của các thành viên. Bài thơ “Hoa xấu hổ” của tác giả Anh Ngọc do Ánh Dương lớp 10DNV đọc diễn cảm.

   Dưới đây là những hình ảnh hoạt động diễn ra trong buổi sinh hoạt của CLB:

MC Quách Huỳnh Như giới thiệu chương trình sinh hoạt của CLB

Cô Phạm Thị Lương thay mặt Ban chủ nhiệm CLB tổng kết hoạt động sáng tác tháng 4

và công bố các tác phẩm được nhận nhuận bút trong kỳ sinh hoạt này

Thầy Nguyễn Phước Hoàng trao nhuận bút sáng tác cho các tác giả

Một số hình ảnh văn nghệ trong đêm sinh hoạt CLB

Lê Hoàng Sơn biểu diễn bài hát: “Chia tay tuổi học trò” với cảm xúc huyến luyến

Ca khúc Phượng hồng được Châu Trần Anh Thư thể hiện sâu lắng

Giấc mơ thần tiêndo Huỳnh Như & Mỹ Xuyên phối hợp thể hiện

Một cảnh trong vở kịch “Mẹ ơi! Con xin lỗi”

Bài hát “Đạo làm con” do Thanh Bình & Mỹ Xuyên trình bày ngập tràn cảm xúc

Tin và ảnh: Danh Thừa (Lớp 9DNV2)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*