Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” năm học 2018-2019

Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” năm học 2018-2019

 Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho sinh viên trường Đại học Bạc Liêu nói chung và sinh viên Khoa Sư phạm nói riêng, cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh, gia tăng sự tự tin và phát huy niềm đam mê học tiếng Anh, đồng thời tạo cơ hội tuyệt vời cho các em thể hiện năng khiếu ngôn ngữ và năng lực trí tuệ, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh năm học 2018-2019.

  Thí sinh của cuộc thi được chia thành 2 bảng: Bảng A dành cho sinh viên không chuyên tiếng Anh và Bảng B gồm các sinh viên chuyên tiếng Anh. Hội thi được tiến hành qua 3 vòng: vòng cấp lớp, vòng loại và vòng chung kết.

  Sau vòng thi cấp lớp, ở vòng loại vào ngày 10 tháng 4 năm 2019 tại cơ sở 2 của trường đại học Bạc Liêu, 75 thí sinh được chọn thử sức thuyết trình theo một chủ đề cho sẵn (đối với sinh viên không chuyên tiếng Anh) và một chủ đề bốc thăm ngẫu nhiên (đối với sinh viên chuyên tiếng Anh) dưới sự đánh giá của các giảng viên Bộ môn Ngọai ngữ. 15 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục thể hiện tài năng của mình ở vòng chung kết diễn ra vào lúc 6 giờ 30 tối ngày 20 tháng 4 năm 2019. Ban giám khảo của vòng này bao gồm Thầy Nguyễn Văn Út, Cô Nguyễn Thị Sang và Cô Võ Thị Ngọc Huyền.

 Vòng chung kết bao gồm hai phần. Trong phần đầu tiên, các thí sinh đã có bài thuyết trình ấn tượng về các chủ đề như ô nhiễm môi trường, sự cần thiết của tiếng Anh, nghề nghiệp tương lai, công dân toàn cầu, mạng xã hội, thất nghiệp và hạnh phúc trong vòng 5-8 phút. Các em đã phải nỗ lực rất nhiều, có được sự hiểu biết sâu sắc về chủ đề và quyết định cách thể hiện ý tưởng của mình một cách hợp lý. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thí sinh phải có một nguồn từ vựng rất phong phú để thể hiện sự vượt trội của mình so với các đối thủ khác. Trong phần thứ hai, nhiệm vụ của thí sinh là trả lời vấn đáp các câu hỏi của Ban Giám Khảo một cách tự tin và thuyết phục. Thật khó để thí sinh hoàn thành nhiệm vụ này hoàn hảo bởi mức độ khó cao hơn kết hợp với thời gian chuẩn bị lại ít hơn.

  Với kĩ năng tiếng Anh tốt, chất giọng tự nhiên và phát âm rất chuẩn, cùng phần trình chiếu đẹp mắt và công phu, các thí sinh đã tạo được phong cách thuyết trình và trả lời những câu hỏi hóc búa đầy tự tin, năng động gây ấn tượng sâu sắc đối với Ban giám khảo.

 Phát biểu tại cuộc thi, Cô Nguyễn Thị Sang đánh giá cao sự nổ lực của các thí sinh trong suốt ba vòng thi đầy căng thẳng và đưa ra những lời nhận xét rất hữu ích về khả năng hùng biện của thí sinh cũng như lời khuyên làm thế nào để phát huy sự tự tin sáng tạo trong việc học tiếng Anh và cách làm bài thuyết trình tốt hơn.

 Sau những giây phút hồi hộp chờ đợi, các bạn thí sinh đã vỡ òa hạnh phúc khi tên mình được xướng danh. Kết quả thi như sau:

Bảng A

  • 1 Giải Nhất: Lâm Thị Ngọc Tâm (11DTCNH)
  • 2 Giải Nhì: Ong Thị Mỹ Trâm (11DTCNH), Nguyễn Nhật Khánh (11DNV)
  • 3 Giải Ba: Nguyễn Thành Lộc (10DSPSH), Chung Thị Mỹ Sang (11CM1), Chung Thị Mỹ Thanh (11CM2)

Bảng B

  • 1 Giải Nhất: Nguyễn Mai Kha (9DTA1)
  • 2 Giải Nhì: Võ Thị Thúy Nguyên (9DTA2), Ngô Thanh Thúy (10DTA)
  • 3 Giải Ba: Trần Ngọc Như Ý (12DTA), Trần Ngọc Thơ (11DTA1), Nguyễn Thị Loan (9DTA1)

 Hội thi Hùng biện tiếng Anh đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tất cả các thí sinh đều hài lòng với kinh nghiệm và kiến thức quý giá mà các em gặt hái được ở mỗi vòng thi. Việc tổ chức cuộc thi này là một trong những nổ lực của Khoa Sư phạm để đóng góp tích cực và hiệu quả cho sự phát triển phong trào học tiếng Anh trong sinh viên trường Đại học Bạc Liêu.

Nguyễn Trúc An

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*