CHUYỀN ĐI THỰC TẬP GIÁO TRÌNH CỦA LỚP 10DSPHH

CHUYỀN ĐI THỰC TẬP GIÁO TRÌNH CỦA LỚP 10DSPHH

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của Khoa Sư phạm và chương trình đào tạo ngành Sư phạm Hóa về nội dung thực tập giáo trình chuyên môn cũng như tạo điều kiện cho sinh viên được “Học đi đôi với hành”; Vào lúc 21h00 ngày 11 tháng 03 năm 2019, sinh viên lớp 10DSPHH đã khởi hành chuyến đi thực tập giáo trình với lịch trình qua các địa danh Đồng Nai – Đà Lạt – Nha Trang diễn ra từ ngày 11-3-2019 đến ngày 16-3-2019. Số lượng sinh viên tham gia đợt thực tập này gồm 21 sinh viên. Trưởng đoàn là thầy Trần Văn Bé, cùng sự tham gia hỗ trợ của cô Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo trong tổ bộ môn.

 

 

Lịch trình ngày đầu tiên, các em được tham quan và học tập tại Công ty Ajinomoto Việt Nam ở tỉnh Đồng Nai, buổi học tập diễn ra gần 3h đồng hồ, sinh viên được trực tiếp tham quan quy trình sản xuất dây chuyền hiện đại nên các em rất hăng hái thể hiện tinh thần ham học hỏi, đặt ra nhiều câu hỏi và nhiệt trình tham gia các hoạt động từ phía công ty tổ chức. Cuối ngày, đoàn di chuyển lên Đà Lạt để tiếp tục cho hành trình ngày thứ hai.

 

Trong chuyến đi này, Sinh viên cũng được học cách trồng rau bằng công nghệ bán thủy canh tại Vườn dâu tây bán thủy canh cao cấp Vạn Thành, Đà Lạt. Tại đây đoàn đã nghe giới thiệu các công trình nghiên cứu, các mô hình mới, các công nghệ tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận và đổi mới phương pháp tư duy sáng tạo

 

Đến với Nha Trang, Các em lại tiếp tục học tập tại công ty sản xuất cà phê Mê Trang – một thương hiệu được tin dùng và bán rộng rãi ở nhiều tỉnh thành. Tại đây các em được học tập về cách chế biến cà phê sạch, nghe giới thiệu từ khâu nhập nguyên liệu đến đóng gói thành phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm nên các em phần nào nâng cao kiến thức chuyên môn một cách thực tế, vận dụng kiến thức học được để giải thích một số công đoạn, xử lý chế biến thực phẩm sạch. Buổi chiều các em cũng rất thích thú khi được tổ chức tham quan Viện Hải dương học.

 

Trong chuyến học tập thực tế này, sinh viên còn được tham quan các di tích lịch sử như: tháp Chàm Ponagar; Chùa Linh Sơn cùng các thắng cảnh thiên nhiên như: thác Datanla, Đỉnh Lang Biang, Làng Cù Lần, Thung Lũng Tình Yêu, Hoa Sơn Điền Trang, Vườn hoa Cẩm Tú Cầu…; Qua đó giúp các em có được thời gian thư giãn sau những buổi học tập và không những thế qua đây các em lại có thêm tự hào về vẻ đẹp của đất nước và biết trân trọng sự sáng tạo, từ đó nâng cao ý chí bền bỉ nỗ lực không ngừng xây dựng quê hương của chính mình.

 

Chuyến đi thực sự có ý nghĩa đối với các sinh viên đúng với câu nói “Đi một ngày đang, họ một sàng khôn”. Các em đã tích lũy thêm những kiến thức thực tế chuyên môn hóa học đồng thời trau dồi được những kĩ năng sống, kĩ năng xã hội như: giao tiếp, ứng xử; kĩ năng tự quản hay sinh hoạt tập thể…Đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đoàn kết nhau hơn, ghi dấu những kỷ niệm khó phai thời sinh viên.

 

 

Người viết tin: Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*