Giới thiệu

Khoa Sư phạm Trường Đại học Bạc Liêu được thành lập vào ngày 12 tháng 6 năm 2007 trên cơ sở sát nhập các khoa thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Bạc Liêu.

             Tuy từ ngày thành lập đến nay mới chỉ 6 năm, thời gian còn rất ngắn so với bề dày lịch sử cần có của một khoa ở trường đại học, nhưng với sự cố gắng và nỗ lực của lực lượng giảng viên và nhân viên của Khoa, Khoa Sư phạm có nhiều chuyển biến đi lên hòa chung với sự phát triển của trường Đại học Bạc Liêu.

             Khi mới thành lập, Khoa có 63 giảng viên, trong đó có 01 Tiến sĩ, 18 Thạc sĩ và 44 Cử nhân, chia làm 03 tổ, đó là: Tổ Khoa học tự nhiên, tổ Khoa học Xã hội và tổ Giáo dục Mầm non – Tiểu học. Từ khi thành lập đến nay, rất nhiều cán bộ của Khoa được điều động bổ sung về các phòng chức năng, làm cán bộ lãnh đạo hoặc chuyển công tác. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ của Khoa được Đảng ủy, Ban Giám hiệu quan tâm đào tạo và bổ sung. Đến nay, Khoa có 110 cán bộ – giảng viên. Trong đó, 07 đang học NCS, 60 thạc sĩ, 05 đang học cao học, 38 cử nhân. Khoa có 40 lớp.

             Khoa Sư phạm có nhiệm vụ:

– Đào tạo Cử nhân cao đẳng – đại học ngành Sư phạm Mầm non, Tiểu học, Trung học phổ thông và các ngành ngoài sư phạm.

– Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập; tổ chức các hoạt động Khoa học và Công nghệ; gắn đạo tạo với nghiên cứu khoa học;

– Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học;

– Tổ chức nghiên cứu, cải tiến phương pháp giảng dạy và học tập;

           Khoa Sư phạm đạt danh hiệu Lao động xuất sắc trong nhiều năm liền, có nhiều giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh, nhiều cán bộ – giảng viên của Khoa được UBND tỉnh cấp Bằng khen.

            Khoa Sư phạm gồm có 06 Tổ chuyên môn: Tổ Toán – Lý; Tổ Hóa – Sinh; Tổ Ngữ văn; Tổ Ngoại ngữ; Tổ Tâm lý – Giáo dục – Sử – Địa; Tổ Mầm non – Nhạc – Họa; 

– Tổ Toán – Lý:

            Hiện có 21 giảng viên, trong đó có 01 NCS, 13 Thạc sĩ, 01 cao học và 04 Cử nhân

         Nhiệm vụ chính của Tổ là giảng dạy môn Toán và Vật Lý cho các khoa giai đoạn đại cương và đào tạo chuyên ngành.

            Trong những năm học qua, với sự nỗ lực của cả tập thể, Tổ Toán – Lý  đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong đào tạo ngành Sư phạm Toán, các môn học đại cương và các kỳ thi Olympic toàn quốc về Toán, Vật lý.

            – Tổ Hóa – Sinh:

            Hiện Tổ có 14 giảng viên, trong đó có 03 NCS, 10 thạc sĩ, 01 cử nhân.

            Nhiệm vụ của Tổ là đào tạo cử nhân sư phạm Sinh, Hóa; Cử nhân ngành Nông nghiệp – Nuôi trồng thủy sản; Cử nhân cao đẳng Mầm non, Tiểu học.

            – Tổ Ngữ Văn:

            Hiện có 29 giảng viên. Trong đó có 03 NCS, 13 thạc sĩ, 13 cử nhân.

            Nhiệm vụ chính của Tổ là đào tạo Cử nhân ngành Ngữ văn. Ngoài ra, Tổ còn tham gia đào tạo Cử nhân ngành Kinh tế, Tiếng Anh; đào tạo Cử nhân Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Tiểu học, Cao đẳng Mầm non; Biên soạn chương trình đào tạo Cử nhân ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam.

            – Tổ Ngoại ngữ:

            Tổ hiện có 20 giảng viên. Trong đó, có 07 giảng viên trình độ thạc sĩ, 03 đang học cao học, 10 giảng viên trình độ cử nhân.

            Tổ có nhiệm vụ đào tạo Cử nhân Tiếng Anh (đại học và cao đẳng) và giảng dạy tiếng Anh không chuyên cho sinh viên chính quy của trường. Ngoài ra Tổ còn giảng dạy tiếng Anh không chuyên cho các lớp liên kết đào tạo với Trường Đại học Cần Thơ.

            – Tổ Tâm lý – Giáo dục – Sử – Địa:

            Tổ hiện có 14 giảng viên. Trong đó, có 13 giảng viên trình độ thạc sĩ, 01 đang học cao học.

          Nhiệm vụ của Tổ là giảng dạy các học phần đại cương ( về Tâm lý, Giáo dục, Xã hội học, Dân số, Môi trường, Lịch sử, Văn hóa, …) cho sinh viên các Khoa.

            – Tổ Mầm non – Nhạc – Họa

Tổ hiện có 12 giảng viên. Trong đó, có 02 giảng viên trình độ thạc sĩ, 10 giảng viên trình độ cử nhân.

Nhiệm vụ trọng tâm của Tổ là đào tạo Cử nhân cao đẳng Mầm non cho tỉnh Bạc Liêu.

            Ngoài ra Khoa Sư phạm còn có sự hoạt động mạnh mẽ của Đoàn thanh niên, các Câu lạc bộ (CLB) như: CLB Nhà giáo tương lai, CLB nói tiếng Anh, CLB Cây bút trẻ, CLB Chung một tấm lòng.

            Khoa Sư phạm là khoa đi đầu và xây dựng có hiệu quả phong trào “Văn hóa học đường trong sinh viên” để góp phần hình thành đạo đức, lối sống lành mạnh trong sinh viên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*